• Hỏi đáp
  • Những điều cần lưu ý khi thiết kế web

Những điều cần lưu ý khi thiết kế web

Bên cạnh đơn vị cung cấp dịch vụ, khi thiết kế web cũng có một số vấn đề mà bạn cần lưu ý nếu mong muốn sản phẩm website hoàn thiện đem lại sự hài lòng cho mình.

Xây dựng website không chỉ đơn thuần là nhu cầu bình thường của các doanh nghiệp, mà nó còn được xem như là bộ mặt thương hiệu, quyết định tới đánh giá của khách hàng với sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đó cung cấp. Vì vậy mà những năm gần đây, khi cần thiết kế một trang web thì nhiều người đã có những tiêu chuẩn khắc khe hơn, chịu khó bỏ thời gian ra để tìm hiểu kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế web

Để xây dựng một website hoàn thiện có chất lượng tốt, hoạt động hiệu quả thì bên cạnh tiêu chí chọn công ty thiết kế web uy tín, có một số điểm mà các doanh nghiệp cần lưu ý:

1. Nội dung Website quá kém hoặc nhàm chán

Khách hàng luôn tìm kiếm thông tin họ cần, khi bạn cung cấp nội dung quá tệ thì bạn không có cơ hội lần 2 với khách hàng thậm chí Google cũng đánh giá web bạn "tệ" thì càng tệ hại hơn. Chính vì thế bạn nên chăm chút hơn về nội dung và bố cục nội dung rõ ràng để gia tăng số lượng quay trở lại website bạn càng nhiều càng tốt, hãy diễn giải bằng những từ ngữ rõ ràng, chính xác sẽ tạo được sức hút từ người dùng rất tốt.

2. Tốc độ tải trang web

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi bạn vào một trang web mà đợi vài phút tải chưa xong nội dung. Thật kinh khủng phải không? Hãy tối ưu web chuẩn 3s (bạn chỉ có 3s để load toàn bộ nội dung của 1 page nhé). Hiện nay, đa số nhiều người đều sử dụng công cụ Google Pagespeed để đánh giá về chuẩn tối ưu này và như là yêu cầu mà công ty thiết kế web cần cam kết.

3. Bố cục và giao diện

Một bố cục rõ ràng rành mạch chuyên nghiệp để không khiến website của bạn quá nghèo nàng hoặc rườm rà giúp người dùng truy cập vào web dễ thao tác hơn, từ đó tăng thời gian lưu lại trên web lâu mà không gây ra cảm giác khó chịu. Để làm được vậy bạn phải có sự đầu tư về Layout (giao diện web), đồng thời nhờ hỗ trợ tư vấn từ bên làm web. Sự thân thiên với người dùng cũng được Google đánh giá rất cao tính tối ưu của website.

4. Phối hợp và kế hợp màu là cả một nghệ thuật

Màu sắc, độ tương phản tạo cho khách hàng cảm giác muốn sử dụng hay mua sản phẩm của bạn. Hãy chú ý về điều này trong quá trình lên bố cục thiết kế website của bạn. Màu sắc trên web đòi hỏi phải phù hợp với lĩnh vực hoạt động của web, tạo nên sự kết hợp hài hòa và tạo cảm giác dễ chịu cho thị giác người dùng trên web.

5. Động quá

Việc có quá nhiều Scrip tạo hiệu ứng trên website sẽ làm rối mắt khách hàng. Hãy tiết kiềm không giang để trình bày hợp lý sản phẩm, dịch vụ & thông tin công ty của bạn. Chưa kể, lạm dụng quá nhiều công nghệ này còn khiến cho tốc độ tải của web bị chậm hơn.

Công ty thiết kế web Saigon Hitech

6. Trình bày dễ hiểu

Hãy sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu nhưng không kém phần nhí nhảnh để thu hút khách hàng. Thông qua nội dung từ ngữ trình bạn, khách hàng có thể đánh giá được tính chuyên nghiệp, sự nghiêm túc đầu tư của doanh nghiệp bạn vào website, qua đó ảnh hưởng trực tiếp với những quyết định về sau.

(*) Việc lên ý tưởng và xây dựng website hoàn thiện chưa bao giờ là công việc đơn giản, nó thường chiếm thời gian của các doanh nghiệp vào giai đoạn đầu. Để quá trình này diễn ra nhanh hơn, sự hỗ trợ từ các công ty thiết kế web là hết sức cần thiết, nó giúp doanh nghiệp có được những ý tưởng hay, không dư thừa để có được website tốt, chuyên nghiệp để xây dựng thương hiệu.