Trang chủ »

Những điều cần chú ý khi thay dây đồng hồ

Những điều cần chú ý khi thay dây đồng hồ
(Ngày đăng: 11-02-2019 16:46:57)
Trong quá trình sử dụng đồng hồ có đôi khi chúng ta bắt buộc phải đối mặt với vấn đề thay dây đồng hồ, mọi thứ tưởng chừng dễ dàng nhưng thực tế không đơn giản như vậy.

Thông thường thì khi sử dụng những chiếc đồng hồ dây da bạn mới có thể nghĩ đến việc thay dây đồng hồ thường xuyên, dây kim loại cũng có thể nhưng trường hợp này rất hiếm khi xảy ra. Nếu bạn sử dụng một chiếc đồng hồ dây da thì có thể những điều sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

thay dây đồng hồ

Khi nào cần thay dây đồng hồ?

Chúng ta nên thay dây đồng hồ ngay khi cảm thấy rằng chiếc dây da của mình đang trở nên mục, rách khi đã sử dụng quá lâu để tránh trường hợp dây bị đứt ngang sẽ khiến chiếc đồng hồ rơi xuống và xảy ra hư hỏng.

Bạn cũng có thể thay dây đồng hồ nếu cảm thấy muốn có một sự thay đổi về màu sắc, chất liệu dây,… Tuy nhiên trong trường hợp này, bạn cần phải xem xét cản thận.

Nên thay dây đồng hồ ở đâu?

Nếu chiếc đồng hồ của bạn là hàng cao cấp có giá trị lớn thì tốt nhất bạn nên đến ngay các trung tâm bảo hành để thay dây đồng hồ. Đồng hồ loại vừa phải, bạn có thể đến các cửa hàng có uy tín để thay dây. Nếu chiếc đồng hồ của bạn chỉ là các loại giá rẻ, bạn có thể đến bất cứ nơi nào bạn muốn hoặc mua dây về tự thay để tiết kiệm chi phí. Việc chọn cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn giảm đi rủi ro của việc mua nhầm dây da giả mà giá cao.

Nên thay dây đồng hồ loại nào?

Lời khuyên duy nhất cho câu hỏi này chính là hãy thay dây đồng hồ phù hợp với chiếc đồng hồ của bạn.

Phù hợp đầu tiên về màu sắc, kiểu dáng, một chiếc đồng hồ có màu sắc dây đeo và phần mặt không ăn nhập gì với nhau sẽ khiến bạn trở nên thật “kém bắt mắt”.

Phù hợp thứ hai về giá trị, bạn nên chọn loại dây đồng hồ có giá trị tương xứng với chiếc đồng hồ của mình.

Thay dây đồng hồ tưởng như rất đơn giản nhưng bạn cũng cần phải chú ý nhiều vấn đề để có thể thay cho mình một chiếc dây phù hợp và có giá trị tương xứng nhất. Cẩn trọng trong mua dây và thay dây sẽ giúp bạn tránh khỏi việc mua nhầm dây rởm giá cao cho mình.