Trang chủ »

Những điều cần biết về cọ trang điểm

Những điều cần biết về cọ trang điểm
(Ngày đăng: 11-12-2013 04:38:26)
Phát huy hết tác dụng của những chiếc cọ trong trang điểm, bạn sẽ thấy công năng của mỹ phẩm tăng gấp bội. Tuy nhiên, bạn cần biết mỗi thiết kế cọ sẽ có công dụng khác nhau. Thường các cọ làm bằng mút mềm, lông ngựa, các chất liệu tự nhiên như sợi sable, pony fibers hoặc sợi tổng hợp…, nếu chất lượng thấp thì dễ gây dị ứng.

Cọ che khuyết điểm: chất liệu tự nhiên, sợi lông mềm, thiết kế đầu nhỏ, vát chéo để có thể che phủ những phần góc cạnh như cánh mũi, khóe miệng… Riêng loại thiết kế đầu cọ bằng thì dễ tán phấn ở phần bầu mắt dưới.

Cọ phấn nền: chất liệu sợi tổng hợp không quá mềm, nhưng phải mịn. Thiết kế đầu cọ tròn bằng để có thể tán đều phấn nền dạng kem hoặc dạng lỏng, đồng thời rất hiệu quả để che lỗ chân lông to. Khi đánh cọ phải tán theo hình vòng tròn để phấn thấm đều và không bị loang lổ.Cọ phấn phủ: loại cỡ lớn, lông dày và bản tròn. Nên chọn loại chất liệu không lưu mỹ phẩm trên sợi, loại này ngoài hiệu quả trong việc tán phấn phủ, nếu cần bạn có thể dùng để đánh phấn nền mềm dạng nén. Khi sử dụng, đánh từ giữa mặt ra hai bên mang tai, sau đó chuyển động hình tròn để phủ đều phấn.

Cọ bầu mắt: chất liệu bằng mút hoặc lông mềm, thiết kế đầu nhỏ, thân tròn, đầu bầu để phấn không bị lan ra ngoài khi đánh mắt. Khi đánh, bạn nên bắt đầu từ phía góc trong của mắt theo hướng ra ngoài. Ngoài ra, cọ tán phấn mắt nên chọn loại thiết kế bầu thuôn, chấm cọ vào trong phấn, sau đó tán theo chuyển động hình tròn

Cọ viền mắt: chất liệu lông ngựa để không gây dị ứng, dễ dàng tiếp xúc với phấn. Thiết kế cọ cỡ nhỏ, bàn dẹp, lông ngắn, đầu cọ mảnh để giúp bạn dễ nhấn màu trên mí mắt như phần khóe mắt hay đuôi mắt một cách sắc nét hơn. Khi vẽ phần đầu mí chỉ nên chấm phấn nhẹ đầu cọ, phần đuôi mắt thì chấm mạnh tay hơn để tạo điểm nhấn.

Cọ chân mày: chất liệu sợi tổng hợp có độ cứng vừa phải, cỡ nhỏ, thiết kế đầu cọ xéo, sắc nét có thể dùng để đánh các loại phấn dạng gel, bột, kem. Dùng cọ vẽ chân mày trông sẽ tự nhiên hơn so với vẽ bằng chì.

Cọ má hồng: chất liệu sợi tự nhiên hay sợi tổng hợp đều phải mềm, mịn, thiết kế có đầu tròn, bản to để má hồng tự nhiên hơn. Bạn nên chọn loại thiết kế dạng hộp xoay để tiện lợi bỏ vào túi xách, đồng thời giúp điều chỉnh độ dài tay cầm một cách tiện lợi.