• Chia sẻ
  • Những điều cần biết về bao bì nhựa định hình

Những điều cần biết về bao bì nhựa định hình

Ứng dụng bao bì nhựa định hình trong việc chứa đựng các loại thực phẩm thiết bị điện tử,…trong cuộc sống đã trở nên vô cùng quen thuộc. Vậy bao bì được hình thành từ đâu? Nguyên liệu sản xuất như thế nào?

Bao bì nhựa định hình

Bao bì nhựa định hình là một cách gọi khác của nhựa định hình. Thực chất tên này xuất hiện chỉ với mục đích phân biệt với các loại công nghệ nhựa khác. Quy trình sản xuất của bao bì nhựa định hình khá nghiêm ngặt, tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn đã được quy định. Phần lớn các loại bao bì nhựa định hình đều được sử dụng để đóng gói thực phẩm, thiết bị điện tử, đồ gia dụng, văn phòng,…

Những điều cần biết về bao bì nhựa định hình

Nguyên liệu để sản xuất bao bì nhựa định hình

Thông thường, người ta sẽ lựa chọn các nguyên liệu sau để sản xuất bao bì nhựa định hình

Nhựa PET

Tên tiếng anh là Polyethylene terephthalate. Đặc tính của loại nhựa này có độ bền khá cao, có khả năng chịu được lực xé và va chạm mạnh. Ngoài ra, nhựa PET còn có khả năng chống thấm khí O2, CO2 cực tốt.

Nhựa PP

Tên tiếng Anh thường gọi là Plypropylene. Đặc tính của nhựa PP có độ bền cao, vững chắc, không dễ dàng bị kéo giãn dài. Chúng thường được dùng được chế tạo thành sợi. Ưu điểm của nhựa PP là dễ dàng in ấn, in nét rõ chữ hay hình ảnh, có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

Nhựa PS

Tên tiếng Anh thường gọi là Polystyren. Đặc tính của loại nhựa này cứng trong suốt, không mùi vị. Nhựa PS khá dễ tạo màu, hình thức đẹp, dễ gia công bằng các phương pháp ép hay ép phun, độ an toàn khá cao.

Đây là 3 loại nhựa thường được sử dụng để đóng gói thực phẩm. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng nhựa PVC để tạo bao bì nhựa định hình.

Lý do nên sử dụng bao bì nhựa định hình

Bao bì nhựa định hình đã không còn xa lạ trong đời sống hiện đại. Chúng được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống của con người. Dưới đây là một vài lý do mà bạn không thể không sử dụng loại bao bì nhựa định hình

Tiết kiệm chi phí

Bao bì nhựa định hình được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, có sự giám sát chặt chẽ của những chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng bao bì nhựa định hình khá đắt. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai lầm. Bao bì nhựa định hình được bán trên thị trường với mức giá khá hấp dẫn. Tùy theo độ tinh xảo, ứng dụng mà chúng được bán với các mức giá khác nhau. Bạn có thể liên hệ cửa hàng uy tín để biết thêm chi tiết.

Tính tiện lợi

Phần lớn các loại bao bì nhựa định hình thường sản xuất để sử dụng 1 lần. Người ta thường thích sử dụng ly, cốc, chén, đĩa,…loại này trong các bữa tiệc nhẹ, dã ngoại, hay những chuyến đi du lịch xa,…Đặc tính của các loại đồ dùng này khá nhẹ, dễ sử dụng, có thể mang theo đi bất kì nơi đâu bạn muốn.

Bao bì nhựa định hình được ứng dụng khá phổ biến, mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Hãy đến ngay địa chỉ uy tín nếu bạn đang cần bao bì nhựa định hình phục vụ cuộc sống của mình.