• Chia sẻ
  • Những cách diệt và bắt chuột cống hiện nay

Những cách diệt và bắt chuột cống hiện nay

Không giống như những con chuột thường thấy trong nhà, những con chuột cống có chỉ số thông minh cao hơn, to hơn và khoẻ hơn. Để bắt được chuột cống thì bạn không thể dùng những cách diệt thông thường như chuột trong nhà.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Chuột cống được sinh ra từ cống và chúng có thể ăn được bất cứ loại thức ôi thiu hay độc hại gì. Cũng có thể vì vậy mà số lượng bệnh tật có thể gây ra từ loài chuột này với con người là cực kì cao. Chuột cống tuy rất ít phá hoài tài sản trong nhà bạn nhưng lại có khả năng gây bệnh nguy hiểm cho bạn. Vì vậy, người ta cũng thương xuyên tìm cách diệt loài chuột này, và luôn cho nó vào trong những danh sách có nguy hại tới con người.

Bặt chuột cống thì gần như các loại bẫy chuột như kéo dính chuột, bẫy bán nguyệt, bẫy lồng,…  không có tác dụng. Loài chuột cống rất khôn và có số lượng rất lớn, vậy nên chỉ cần thấy động bọn chết vì cái gì là lần sau chúng sẽ tránh hết toàn bộ hệ thống bẫy của bạn. Cách tốt nhất để diệt chuột cống lá sử dụng các loại thuốc diệt chuột với khả năng diệt chuột hàng loạt như loại thuốc diệt chuột Biorat.

Trước đây, người ta cũng thường sử dụng bẫy điện nhằm tiêu diệt sạch những con chuột cống. Tuy nhiên, loại bẫy điện hết sức nguy hiểm và  đã bị cấm sử dụng ở Việt Nam. Vậy nên cách tốt nhất hiện giờ để diệt chuột là sử dụng thuốc diệt chuột.