399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Những cách bó hoa cưới khác nhau

Hoa cưới luôn là điều gì đó đẹp đẽ và trong mắt của mọi người, hoa cưới cũng thể hiện phong cách của chính bạn. Và không chỉ có hoa cưới dạng tròn, dạng đổ dài như bạn từng biết. Còn có nhiều kiểu kết hoa cưới khác nữa, vậy đâu là kiểu hoàn hảo nhất cho bạn?

7.Hoa hình cánh quạt

Chỉ cần đính thêm một cây quạt cầm tay kết ren vào trên nền một bó hoa giản dị là chúng ta có ngay kiểu kết hoa đã từng rất nổi tiếng vào cuối những năm 80. Bó hoa được tạo thành từ cẩm chướng, hoa bi và rất nhiều dây ruy băng.

Kiểu kết hoa này gợi nhớ đến thời nữ hoàng Victoria, và khá thích hợp cho những hôn lễ theo phong cách cổ điển hay mang nét Á Đông. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những cô dâu thích sự khác biệt.

8.Bó hoa trăng lưỡi liềm

Đúng như tên gọi, kiểu kết hoa này có hình dạng của một vầng trăng lưỡi liềm. Mang đậm phong cách kiến trúc mềm mại, được kết bằng nhiều loại hoa có cùng hình dáng, thường là hoa lan, tất cả tạo nên một sự kết hợp duyên dáng và bó hoa có thể dễ dàng cầm bằng một tay. Đây là kiểu kết hoa nghệ thuật đích thực và thể hiện rất rõ rệt những nét tính cách của cô dâu. Phong cách này hoàn hảo cho những hôn lễ theo kiểu hiện đại và thời thượng.

Hoa được đặt theo hình nón, mở rộng ra xung quanh và phần chính giữa được kết chặt. Bó hoa có thể đối xứng hoặc không, riêng hai bên của bó hoa có dáng đổ xuống và chỉ có một phần thân hoa duy nhất. Phong cách này nên được cô dâu cầm ngang thắt lưng để tôn lên vẻ đẹp độc đáo của nó.

9.Hoa bao tay

Đây là một phong cách rất phổ biến ở Châu Âu và đã ra đời từ rất lâu. Vào giữa mùa đông, cô dâu sẽ cần giữ ấm tay bằng bao bọc quanh tay (loại bao thường thấy ở các nước phương Tây), và một bó hoa duyên dáng có hình dáng của hoa cài ngực đặt ngay phía trước của bao tay sẽ là một nét phá cách tuyệt vời. Phong cách mới lạ này rất thích hợp cho các đám cưới vào mùa đông. Kiểu hoa này cũng rất thích hợp với loại bao tay dài thường dùng vào buổi tối.

10.Hoa Thánh kinh

Với một cuốn sách Kinh Thánh dùng làm nền cho bó hoa nho nhỏ, một kiểu hoa mới lạ đã ra đời. Các bó hoa nhỏ với kích thước của hoa cài ngực được đính trên phần đầu của cuốn Kinh và được cố định bằng ruy băng hoặc một lớp lót nhỏ để không làm hư hại đến cuốn sách.

Một cách kết hợp khác là kẹp thân hoa vào trong cuốn sách. Phong cách này đại diện cho niềm tin và tâm linh. Đây là kiểu hoa cưới được các cô dâu mộ đạo yêu thích trong một thời gian dài. Một vài sự phá cách khi kết hợp hoa và sách Kinh sẽ mang tới nét hiện đại cho kiểu hoa cưới theo phong cách truyền thống này.

11.Bó hoa vòi sen hay bó hoa tầng

Các bó hoa tầng ban đầu được gọi là bó hoa vòi sen, còn được gọi là bó hoa hình giọt nước hay bó hoa đuôi. Kiểu kết hoa này đã chiếm ngôi của kiểu bó hoa thông thường vào khoảng năm 1910. Sau đó nó trở nên cường điệu quá mức, bó hoa to quá khổ gần như che khuất cả cô dâu. Nó đạt đến đỉnh cao vào năm 1920 – 1930 cho tới Thế Chiến II.

Kiểu hoa tầng mang một phong cách truyền thống và trang trọng nhất trong các kiểu kết hoa, dạo nên cảm giác những bông hoa mềm mại đang chảy tràn nhựa sống trên bàn tay cô dâu với một nét tinh tế và cách điệu tuyệt vời. Hầu như bất cứ loại hoa nào cũng có thể kết theo kiểu này.

Với hình dáng tròn ở đầu và nhọn dần ở phần đuôi, bó hoa vòi sen được biết đến là kiểu hoa có nhiều đuôi cỡ lớn. Sau khi xuất hiện trong đám cưới của công nương Diana, bó hoa đã được danh dự đổi tên. Phiên bản nhỏ gọn của kiểu bó hoa này được gọi là bó hoa hình giọt nước hay bó hoa đuôi.

12.Quả cầu hoa

Quả cầu hoa còn được gọi là quả cầu nụ hôn. Đây là kiểu bó mà hoa được kết vào trong một quả cầu ruy băng theo một kiểu cấu trúc lặp lại.

Những quả cầu xinh đẹp này có thể được các phụ dâu hoặc phụ rể mang theo, nhưng nếu là các phụ dâu nhỏ cầm thì sẽ dễ thương hơn nhiều.