• Chia sẻ
  • Nguyhại tiềm ẩnkhi chủ quan trong kiểm định cần trục

Nguyhại tiềm ẩnkhi chủ quan trong kiểm định cần trục

Vì những lý do khác nhau mà nhiều đơn vị vẫn còn khá chủ quan trong khâu kiểm định cần trục, không thực hiện theo định kỳ hoặc nhờ tới sự hỗ trợ của nơi không ra gì. Chính từ đó sẽ tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại không thể lường trước được.

 

Cần trục là một trong những loại máy móc thiết bị khá được phổ biến và rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng.

Đối với loại thiết bị kỹ thuật này thì tính chất nguy hiểm rất cao, vì vậy không quá ngạc nhiên khi những năm trở lại đây thì các tai nạn lao động do sử dụng cần trục ngày càng nhiều và tăng lên đáng kể.

Vì tính chất công việc nên cần trục thường được dùng ngoài trời tương đối và được các cơ sở doanh nghiệp áp dụng để vận chuyễn hay đưa các loại đồ vật lên cao, bốc dỡ đồ đạc một cách dễ dàng và đỡ tốn sức hơn trong quá trình làm việc.

Cần trục có rất nhiều loại khác nhau, nhưng đều cùng một mục đích chung là giúp cho người lao động cũng như các cơ sở doanh nghiệp ngân đỡ đồ đạc, phục vụ rất nhiều cho công tác xây dựng.

Tuy nhiên bên cạnh đó, thì những mối nguy hiểm do cần trục mang lại cũng không hề nhỏ, bởi lẽ các cần trục đa số thường được áp dụng và sử dụng trên cao nên bắt buộc người lao động phải đứng lên những bậc cao đó để tiên hành công việc của mình. Đó là chưa kể nếu như trong quá trình đang tiến hành công việc thì các loại cần trục này vô tình gặp phải những trục trặc về các kỹ thuật thì đượng nhiên sẽ để lại những hậu quả khôn lường trước được.

Mặc dù, hiện nay thì vấn đề cần trục đã và đang được các doanh nghiệp áp dụng rất nhiều nhưng vấn đề tai nạn lao động vẫn còn xảy ra khá nhiều. Nếu xét về nguyên nhân thì bên cạnh việc hư hỏng do máy móc thì ý thức chủ quan của lao động cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra vấn đề tai nạn.

Kiểm định cần trục là một điều hết sức cần thiết và quan trọng, bời cần trục có tính chất nguy hiểm và rủi ro cao nên dễ gây tai nạn. Tóm lại thì cần trục và những mối nguy hại và rủi ro của nó đối với người lao động là vô cùng to lớn, nên cần phải có một biện pháp tốt nhất để tránh được những rủi ro ngoài ý muốn.