Trang chủ »

Nghẹn ngào cảm nhận con đạp

Nghẹn ngào cảm nhận con đạp
(Ngày đăng: 13-06-2012 14:10:36)
Mấy tuần nay con mẹ lớn nhanh khủng khiếp và điều đặc biệt nhất là mẹ đã cảm nhận được những cú máy thai của con yêu.

Cảm giác ban đầu là thế nào nhỉ? Để mẹ Bon nhớ lại nhé! Mấy buổi tối tuần trước cứ mỗi lần nằm xuống là mẹ lại thấy cái gì đó máy nhẹ trong bụng. Mẹ đoán đó là những cú máy thai đầu tiên nhưng không dám chắc chắn lắm vì sợ đó chỉ là những chuyển động của cơ thể. Mẹ nằm im, lắng nghe, lắng nghe nhưng lúc được lúc không. Rồi mỗi ngày những cú đạp đó lại thay đổi và mạnh mẽ hơn, mẹ biết rằng mẹ đã cảm nhận được con máy.

Mẹ hạnh phúc nghẹn ngào mỗi lần nằm xuống và thấy con mẹ đạp. Mỗi lần như thế mẹ đều gọi bố Bon đến để xem nhưng bố ngồi ngóng mãi mà chẳng thấy gì. Có lẽ đó là những chuyển động nhẹ mà chỉ mẹ Bon mới cảm nhận được và nó chưa đủ mạnh để làm rung chuyển da bụng mẹ.


Những tuần này, mẹ đã cảm nhận được những cú đạp của con yêu. (ảnh minh họa)

Sang tuần thứ 19, Bon của mẹ lớn nhanh đến chóng mặt. Hôm trước đi khám, các chỉ số của con yêu thay đổi ghê gớm. Con mẹ đã nặng 290g và bằng một quả xoài lớn rồi đấy. Bố mẹ hạnh phúc vô cùng khi hình ảnh của con ngày càng rõ nét hơn. Mẹ đã nhìn thấy rõ mồn một tay chân và khuôn mặt con. Bác sĩ bảo trộm vía con yêu của mẹ phát triển tốt và mẹ vô cùng vui mừng vì điều đó.

Tuần 19, Bon của mẹ đạp mạnh lắm rồi nhá. Mẹ đã dễ dàng cảm nhận được những chuyển động của con đặc biệt là mỗi lần nằm xuống. Ngay cả lúc ngồi làm việc, nhiều khi mẹ cũng thấy Bon động đậy đấy. Đặc biệt hơn là tuần này, Bon đã đạp mạnh đến nỗi bố cũng nhìn thấy những chuyển động đó trên bụng bầu của mẹ. Vậy là giờ bố mẹ lại có thói quen tối tối ngồi ngắm Bon đạp. Chắc Bon trong bụng mẹ cũng biết được sự ngóng chờ của bố mẹ nên tối nào cứ ăn cơm xong, mẹ nằm nghỉ ngơi là đến giờ của Bon quậy. Mẹ hạnh phúc nhiều lắm vì điều đó đấy con à. Tối nào mà không thấy con đạp hoặc con đạp ít là mẹ lại bắt đầu lo lắng. Dù vậy những tuần này chắc Bon vẫn chưa đủ lớn để mẹ có thể cảm nhận được tất tần tật những chuyển động của con đúng không?

Từ ngày cảm nhận được những chuyển động của Bon, mẹ có thói quen rất lạ đó là vào xem đồ cho trẻ sơ sinh. Người ta bảo đó là bản năng làm tổ đấy Bon à. Ngày nào ngồi làm việc mẹ cũng phải lượn lờ những trang bán đồ cho trẻ sơ sinh để tham khảo, để lên danh sách. Dù vẫn nhớ lời bà nội Bon là không được sắm sửa đồ trước tháng thứ 7 nhưng mẹ không thể cấm trí tò mò của mình được. Mẹ sẽ cố gắng chỉ ngắm nhìn và lên danh sách thôi rồi để đến tháng thứ 7-8 mới bắt đầu sắm đồ cho con. Hy vọng đến lúc đó không bị quá muộn.


Bụng mẹ đã bắt đầu rung lên theo từng nhịp đập của con. (ảnh minh họa)

Mấy tuần nay mẹ bận rất nhiều công việc nên không thể thường xuyên tâm sự được với Bon qua những trang viết nên mẹ sẽ tranh thủ tâm sự mỗi ngày với Bon vào buổi tối nhé. Thời gian này, con của mẹ cũng đã bắt đầu nghe được những âm thanh từ bên ngoài rồi đúng không? Thế thì mẹ sẽ cố gắng nói chuyện với Bon mỗi ngày để Bon quen giọng mẹ. Bác sĩ cũng bảo mẹ từ tuần 20, con đã có thể nghe được nhạc, vậy nên mẹ đã nhờ bố mua cho Bon một chiếc tai nghe thật hiện đại để mẹ con mình cũng thưởng thức âm nhạc mỗi buổi tối nhé!

Hy vọng Bon cảm nhận được tình cảm của mẹ đang giành cho Bon mỗi ngày. Ở trong đó, Bon cố gắng hấp thụ tốt và nhanh lớn để mẹ con mình sớm được gặp nhau nhé! Hôm nay mẹ tâm sự với Bon thế đã nhé! Đã muộn rồi, chúc con yêu của mẹ ngủ ngon!

Yêu con!