• Chia sẻ
  • Nên thiết kế website cá nhân như thế nào?

Nên thiết kế website cá nhân như thế nào?

Đối tượng cần thiết kế website là cá nhân dần xuất hiện nhiều, phục vụ cho các mục đích khác nhau. Và tất nhiên, những trang web như sẽ có khác biệt so với nhu cầu của một doanh nghiệp.

Thiết kế website chuẩn SEO

Không giống như thiết kế website cho doanh nghiệp thường phải đặt ra hàng loạt những tiêu chuẩn này nọ, khi xây dựng trang web cho cá nhân thường dễ dàng và đơn giản hơn khi ta có thể thoải mái thể hiện những điều mình thích trên website mà không cần quá bó buộc liên quan tới thương xuyên, ý tưởng của tập thể. Tuy thế, nếu muốn website có lượng truy cập tốt thì chúng ta vẫn cần đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định.

Xã hội mở cửa, con người bắt đầu sống với tâm lý mở, mong muốn chia sẻ bản thân với thế giới. Để làm được điều này, mỗi cá nhân nên tạo cho mình một website riêng, thể hiện cá tính của mình, đồng thời có thể kết hợp kinh doanh. Các công ty thiết kế web luôn mong muốn dành cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn trước khi bạn xây dựng cho mình một trang web riêng, định hướng đúng với mục hoạt động của trang web là để kinh doanh, viết Blog hay dạng trang tin tức tổng hợp…

Như đã nói ở trên, ngày nay mỗi cá nhân, đặc biệt là các bạn trẻ đang hướng mình ra thế giới qua việc chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ, ý kiến của bản thân về thế giới xung quanh, thậm chí là kinh doanh một sản phẩm nào đó cho riêng mình. Thiết nghĩ, một website cá nhân là sự lựa chọn tốt nhất lúc này. Nhưng khác với doanh nghiệp, dạng trang web làm cho cá nhân không đòi hỏi nhiều về tính năng phức tạp hay quá chú trọng tới những chi tiết nhỏ liên quan tới thương hiệu.

Trên thực tế, hiện tại các công ty thiết kế web thường tập trung nhắm đến đối tượng là khách hàng doanh nghiệp. Tuy nhiên với kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn của mình, khi khách hàng cá nhân có nhu cầu làm web vẫn được đáp ứng. Tùy vào mục đích hoạt động của trang web là gì mà được đơn vị làm web tư vấn hướng đi phù hợp với nhu cầu thực tế, tránh tốn kém nhiều chi phí không cần thiết cho giai đoạn đầu.

Về trang chủ, nên có một bố cục rành mạch, rõ ràng, thu hút người xem. Về phần giới thiệu cần đơn giản, tinh tế là thể hiện sự tôn trọng đối với người xem. Với web phục vụ bán hàng, tranh sản phẩm cần tích hợp tính năng mua hàng trực tuyến để khách hàng có thể đặt mua ngay trên web mà không mất thêm thao tác liên hệ. Với dạng web blog, các chuyên mục tin tức là nơi thể hiện những thông tin, bài viết về ý kiến của bạn tới các vấn đề trong xã hội, bố cục cần đơn giản giúp người đọc cảm thấy thoải mái.

Về chuyên mục hình ảnh, hầu hết chúng ta đều dành sự quan tâm chú ý đặc biệt đến những hình ảnh bạn cập nhật, nó thể hiện một cách cảm quan cá tính của bạn, thân thiện hay không, đồng thời bạn cũng có thể cập nhận hình ảnh liên quan đến công việc bạn cần chia sẻ, nhìn vào đây, chắc chắn sẽ lưu lại cho người xem nhiều ấn tượng hơn những thông tin văn bản bình thường.

Các công ty thiết kế website cũng khuyên rằng bạn nên thiết kế thêm mục diễn đàn, bởi tại đây, bạn sẽ nhận được sự chia sẻ, góp ý từ các thành viên, từ đó rút kinh nghiệm, thay đổi mình cho phù hợp. Thường thì những trang web dạng blog sau thời gian hoạt động đã có được lượng độc giả nhất định mới phải xây dựng, vì chi phí xây dựng mục diễn đàn để người đọc tương tác trực tiếp sẽ không nhỏ.

Công ty thiết kế web Saigon Hitech

Tiếp đến là mục quảng cáo và liên hệ: chuyên mục này hỗ trợ các bạn trong quá trình kinh doanh. Thường những trang web tin tức, làm Blog sẽ cần đến chuyên mục này vì đây là cần thiết khi có các doanh nghiệp, thương hiệu cần liên hệ quảng bá sản phẩm.

Trên đây là những lời khuyên cơ bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn và lưu ý nếu đang có ý định xây dựng website cho riêng mình. Nhưng để đảm bảo có một website tốt, phù hợp với mục đích hoạt động về sau, chúng tôi khuyên bạn hãy nên làm việc trực tiếp với công ty thiết kế web để được tư vấn cân kẽ hơn, cũng như giải đáp các vấn đề bạn chưa rõ liên quan tới website.

Trên thị trường thời điểm hiện tại có nhiều đơn vị thiết kế website để bạn có thể lựa chọn và liên hệ hợp tác. Nhưng để trang web của mình hoạt động ổn định, được hỗ trợ tốt các yêu cầu về sau thì nên tìm hiểu kỹ và chọn đối tác uy tín, chuyên nghiệp.