• Chia sẻ
  • Nên kiểm định nồi hơi ở cơ quan nào?

Nên kiểm định nồi hơi ở cơ quan nào?

Nhiều dịch vụ kiểm định nồi hơi được cung cấp bên ngoài thì trường, điều này ngoài mang lại sự phong phú cho những người có nhu cầu, nhưng đôi khi khiến người ta gặp khó vì không biết nên tới cơ quan nào là tốt nhất.

 

Với sự ra đời ồ ạt của những cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhiệm vụ kiểm định, các doanh nghiệp thường đứng trước những sự băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào thực hiện tốt nhất, uy tín nhất. Đặc biệt là nồi hơi, một trong những thiết bị vô cùng nguy hiểm, chỉ cần kiểm định sai thì hậu quả rất khó lường. Vậy đâu là giải pháp cho bạn.

Muốn tìm được một địa chỉ kiểm định nồi hơi đạt tiêu chuẩn quốc gia, điều này không khó những cũng không phải dễ. Thưc tế chúng ta thường thấy ở Việt Nam cái gì mới quá cũng sẽ xảy ra nhiều tranh cãi, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội ban hành nghị định bắt buộc phải kiểm định đối với các thiết bị kỹ thuật trong nền công nghiệp vào đầu năm 2014. Tính đến thời điểm hiện tại chỉ mới hơn 2 năm thế những lợi dụng những ngành nghề mới hàng loạt công ty đã ra đời, cò cả những công ty, tổ chức đạt chuẩn, nhưng có cả những nơi lợi dụng sự sơ hở của chính quyền nước ta để lách luật, đẻ cũng có thể mở được ra những dịch vụ kiểm định.

Việc tồn tại sự kém chất lượng là một mối nguy hại rất lớn không chỉ với nhà nước nói chung mà còn ảnh hưởng rất lớn đến nền công nghiệp nói riêng. Vậy nên khi lựa chọn công ty kiểm định nồi hơi bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Thứ 1 công ty, cá nhân hay tổ chức có nhiệm phụ kiểm định phải được cấp phép của Bộ Lao Động.

Thứ 2 mô hình hoạt động của công ty, thông thường chỉ bằng trực quan chúng ta cũng có thể đánh giá được 50% tổ chức đó kiểm định có an toàn, đạt chất lượng hay không thông qua cơ sở vật chất mà họ đầu tư. Điều đó có nghĩa là nếu thiết bị càng hiệt đại thì việc kiểm định mang tính xác suất đúng rất lớn.

Thứ 3 là cán bộ thực hiện kiểm định có chuyên môn, có kỹ thuật không, điều này bạn cũng có thể đánh giá được thông qua việc khi trực tiếp kiểm định nồi hơi.

Vậy nên muốn tìm được một địa chỉ tốt, trước hết chủ sử dụng cũng nên tự mình tìm được một nơi an toàn.