Nên dùng nhân sâm vào lúc nào?

Nhân sâm là một trong số những loại dược liệu quý hiếm từ xưa đến nay, được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian xưa. Ngày nay nhân sâm được dùng để nghiên cứu chế biến thuốc, thực phẩm chức năng, đồ ăn hay mỹ phẩm làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Việc sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 5 củ 1kg mặc dùng đem lại rất nhiều công dụng cho người dùng nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây nên phản tác dụng, không đem đến sức khỏe cho người dùng mà còn khiến người dùng gặp không ít khó khăn khi sử dụng. Do đó, để có được những công dụng tuyệt vời từ nhân sâm bạn nên dùng nhân sâm đúng lúc, không nên sử dụng một cách bừa bãi và tùy tiện. Vậy khi nào nên dùng nhân sâm? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất dành cho mình nhé.

Nên dùng nhân sâm vào lúc nào?

Nên sử dụng nhân sâm vào những lúc thích hợp như thế mới có thể đem lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Chỉ nên sử dụng cho những người thường xuyên hoạt động thể chất mệt mỏi, để tăng cường sức lức và tăng khả năng lao động… Chỉ nên sử dụng vào buổi sáng hoặc chiều, không nên dùng Nhân Sâm Hàn Quốc sau khi ăn no hoặc vào buổi tối, lúc sắp đi ngủ, bởi nhân sâm có thể gây mất ngủ cho bạn.

Không nên sử dụng trong những trường hợp bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, trướng bụng, ăn uống khó khăn. Bởi nó sẽ gây nên những tác dụng phụ không đáng có có thể xảy ra với cơ thể của người dùng nếu sử dụng sai cách.

Nên dùng nhân sâm vào lúc nào?

Sử dụng nhân sâm như thế nào để có tác dụng tốt?

  • Dùng nhân sâm để pha trà uống, hãy thái lát nhân sâm mỏng chừ khoảng 1 – 2g rồi cho vào nước ấm, đổ nước sôi vào và pha như trà, sau 5 phút bạn có thể sử dụng
  • Tán bột thật mịn rồi sử dụng, dùng sâm đã được sấy khô sau đó tán thật mịn rồi dùng bột sâm pha với nước để uống, có thể uống trực tiếp hoặc đun sôi rồi uống
  • Ngậm tan là cách dùng hay bạn có thể sử dụng, cắt lát mỏng như pha trà rồi ngậm cho đến khi mềm nát thì nuốt dần
  • Dùng sâm để chế biến món ă, hãy dùng 3g sâm thái lát rồi sắc kĩ với nước, sau đó cho thêm gạo và nước nấu thành cháo để ăn
  • Sâm hấp trứng gà cũng là một món ăn bổ dưỡng mà bạn cần biết để chế biến và sử dụng món ăn đầy dinh dưỡng này.

Trên đây là những thời điểm dùng nhân sâm  tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có được kinh nghiệm hữu ích trong quá trình sử dụng nhân sâm.