• Chia sẻ
  • Nên chọn máy ổn áp lioa nào khi gần nhà xưởng, khu công nghiệp

Nên chọn máy ổn áp lioa nào khi gần nhà xưởng, khu công nghiệp

Hiện nay, nhiều gia đình nằm gần các khu công nghiệp và khu chế xuất rất lo ngại và phân vân khi lựa chọn máy ổn áp lioa để mua. Vấn đề điện áp ở khu chế xuất, khu công nghiệp đã trở thành câu chuyện khiến nhiều gia đình lân cận quan tâm.

Liên quan đến tình trạng này, một khách hàng đã gửi đến chúng tôi câu hỏi như sau: “Nhà tôi ở gần khu vực xưởng sản xuất thường dùng máy hàn, tôi mới mua bộ máy tính nhưng không biết nên chọn ổn áp Lioa công suất nào và dải điện áp bao nhiêu?”

Chuyên gia của công ty chúng tôi đã giải đáp tình trạng này như sau: “Trước tiên, với 1 bộ máy tính. Chúng tôi tư vấn bạn nên mua máy ổn áp 0,5 KVA (nếu có cả máy in thì chọn ổn áp 1 KVA). Về dải điện áp khu vực có máy hàn, khi máy hàn hoạt động, điện áp thay đổi rất lớn, tốt nhất bạn nên mua bộ lưu điện UPS, đó là giải pháp tối ưu nhất để bảo vệ máy tính của bạn”.

Bộ lưu điện UPS được hiểu như là một thiết bị cung cấp nguồn điện liên tục hoặc đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện áp dự phòng nhằm mục đích làm tăng độ tin cậy cung cấp điện cho hệ thống. Phân chia các bộ lưu điện trên thị trường người ta chia ra thành các loại như sau: UPS online, UPS office, UPS tĩnh, UPS quay. Mỗi loại lưu điện sẽ tương đương với chất lượng và nguồn điện khác nhau.

Do vậy, với việc ở gần các nhà xưởng, nhất là những khu có hoạt động nhiều của máy khoan, máy hàn, tiêu hao công suất điện lớn. Việc lắp đặt ổn áp lioa có gắn thêm mộ bộ lưu điện UPS hỗ trợ là điều cần thiết.