Trang chủ »

Mỹ phẩm trang điểm phù hợp nhất cho bạn

Mỹ phẩm trang điểm phù hợp nhất cho bạn
(Ngày đăng: 13-09-2012 13:21:25)
Hãy tham khảo những mẹo sau đây để có thể chọn cho mình bộ mỹ phẩm phù hợp mà không phải tốn nhiều thời gian.

Các bài viết liên quan khác:

>>  Trang điểm mắt đẹp

>> Trang điểm mắt khói quyến rũ

>> Trang điểm mắt một mí thành hai mí

>>  Mỹ phẩm trang điểm phù hợp nhất cho bạn

1. Phấn nền

Nếu có mẫu thử: Bình thường khi chọn phấn nền, chúng ta thường thử ở vùng xương quai hàm. Nhưng để tìm được màu sắc đồng đều hơn với da mặt, thì vùng cổ lại là nơi lý tưởng để kiểm tra. Chắc chắn với cách này bạn sẽ tìm được một sản phẩm màu sắc tự nhiên, hợp màu da và sau này khi trang điểm, màu da mặt và cổ sẽ không quá khác biệt.

Khi không có mẫu thử: Bạn nên mang theo một hộp phấn nền ưa thích của mình và tìm sản phẩm gần giống như vậy. Nếu đã lỡ vứt đi thì khi mua sản phẩm, bạn nên đọc kỹ nhãn mác và màu sắc của lọ phấn, chuyên gia trang điểm Ashleigh Ciucci chia sẻ.

Trước tiên bạn nên thu hẹp phạm vi chọn lựa:

- Nếu sở hữu da dầu hoặc da hỗn hợp, bạn nên tìm sản phẩm cân bằng, độ mờ vừa phải hoặc ở dạng kem nén.

- Nếu da bạn là da thường hoặc khô thì nên chọn phấn nền dạng kem, mịn hoặc ánh nhũ.

Chọn màu sắc thích hợp:

- Da trắng hồng rất hợp với màu kem (cream), beige hoặc nâu nhạt (ecru).

- Với da vàng thì nên chọn màu vàng sẫm (buff), trắng ngà (ivory) hoặc nâu vàng nhạt (tan).

- Bạn không nên chọn bất cứ lọ phấn nền nào có màu hồng, chúng sẽ làm da bạn mất tự nhiên. Vì theo như chuyên gia trang điểm Quinn Murphy thì "Da của tất cả mọi người đều có một chút sắc vàng trong đó".

2. Kem che khuyết điểm

Nếu có hàng mẫu: Trước tiên bạn nên thử những màu mình ưa thích và các màu sáng hoặc hơi tối hơn một chút. Để chọn màu thích hợp nhất và dễ dàng tẩy sạch thì bạn nên thử thoa lên phía bên trong cổ tay. Hai sản phẩm bạn nên xem xét là: kem che khuyết điểm dạng lỏng màu hồng hoặc hồng đào che vết thâm dưới mắt; và kem che khuyết điểm dạng rắn màu vàng che vết nhăn hoặc vết chân chim ở mắt.

Khi không có mẫu thử: Hãy đọc kĩ nhãn mác và hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Khi có dòng chữ "brightening" hoặc "highlighting" thì đó là những sản phẩm hoàn hảo để che khuyết điểm vùng da dưới mắt. Hầu hết các sản phẩm che khuyết điểm ở các tiệm thuốc đều có màu sáng, trung tính và tối. "Nếu màu kem che khuyết điểm hơi sáng với da bạn thì bạn nên dậm chồng lên một lớp phấn nền" Murphy chia sẻ. Tốt nhất là bạn nên tìm những màu như vàng hoặc vàng bơ.

3. Phấn phủ

Nếu có hàng mẫu: Phấn phủ lý tưởng dành cho tất cả mọi màu da là phấn có màu hơi mờ tự nhiên, hoặc không màu là tốt nhất. Khi thử, bạn có thể thoa lên mu bàn tay. Nếu màu phấn trở nên "vô hình" thì bạn nên lựa chọn sản phẩm đó. Ngoài ra, bạn có thể phủ phấn chồng lên lớp bóng mắt để sản phẩm lâu phai và mascara không bị lem.

Khi không có mẫu thử: Bạn nên đọc kỹ nhãn mác và lựa chọn sản phẩm nào có chữ "invisible" và "translucent".

4. Phấn má

Nếu có hàng mẫu: Khi thử phấn má, bạn nên thoa lên mu bàn tay, nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng phấn nền thì hãy thử phấn má lên lớp kem nền, vì màu phấn má khi thoa lên da trơn sẽ khác với da đã trang điểm với phấn nền. Nếu phấn ở dạng bột thì nên dùng cọ thoa và dùng tay với phấn dạng kem.

Khi không có mẫu thử: Sản phẩm dạng kem là lựa chọn an toàn nhất vì nó tự nhiên hơn so với phấn má dạng bột. Bạn có thể chọn màu hồng hoặc hồng đỏ cho da trắng hồng, còn màu tím nho hoặc tím hoa cà cho da hơi sậm màu. "Nếu bên ngoài phấn có màu quá sáng thì bạn cũng đừng e ngại bởi chúng sẽ nhạt bớt khi thoa lên da".

5. Phấn highlight

Nếu có hàng mẫu: Bạn nên dùng cọ mềm để thử phấn highlight dạng bột lên mu bàn tay và dùng ngón tay đối với phấn dạng kem hoặc lỏng. Sau đó, bạn để tay dưới ánh đèn để xem phấn có ánh nhũ hoặc lấp lánh không. Màu vàng nâu nhạt là lựa chọn tốt nhất cho mọi màu da

Khi không có mẫu thử: Những sản phẩm có dòng chữ "radiant" hoặc "glow" trên nhãn là ổn, còn "glimmering" hoặc "shimmer" thì nên tránh xa. Bạn cũng không nên chọn những lọ phấn highlight có đốm nhỏ li ti trên bề mặt.

6. Phấn tạo khối

Nếu có hàng mẫu: Khi lựa chọn phấn tạo khối, bạn chỉ nên chọn sản phẩm có bề mặt trơn để có làn da tự nhiên và tránh xa phấn có ánh nhũ lấp lánh. Dùng cọ thoa phấn tạo khối lên phần phía trong cánh tay. Nếu khi thoa lên, bạn không thể nhìn thấy những vùng da khác màu thì đó có thể là sản phẩm giả.

Khi không có mẫu thử: Dù bạn có thích làn da rám nắng như thế nào đi nữa thì cũng đừng bao giờ chọn gam màu phấn quá tối. Nếu da bạn trắng sáng tự nhiên thì nên chọn phấn màu hồng beige nhạt. Còn với da sẫm màu thì phấn màu vàng nâu là tốt nhất.

7. Bóng mắt

Nếu có hàng mẫu: Sử dụng miếng thấm bằng cotton để thử bóng mắt lên mu bàn tay vì dầu trên ngón tay bạn có thể làm thay đổi màu bóng mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên thử một ít lên vùng phía trong cổ tay. Thoa một vài lần để xem thử bóng mắt có bị vón cục không.

Khi không có mẫu thử: Nếu bạn dùng phấn hằng ngày thì nên chọn màu hồng beige cho da trắng sáng và màu nâu nhạt nhũ vàng cho da màu trung tính và sẫm. Màu xám thích hợp cho mọi màu da khi sử dụng vào buổi tối.

8. Chì kẻ mắt

Nếu có hàng mẫu: Kẻ một đường thằng lên mu bàn tay, đợi trong một dây rồi dùng ngón tay chà nhẹ. Nếu đường kẻ bị nhòe đi một chút thì đó là dấu hiệu tốt, còn nếu mất màu thì khi kẻ lên mắt nó cũng sẽ mau nhạt.

Khi không có mẫu thử: Chì kẻ mắt là một trong những sản phẩm dễ mua nhất. Hầu hết các gam màu đều thật như trên nhãn hiệu. Chì kẻ mắt dạng kem rất dễ sử dụng. Nhưng nếu bạn sở hữu mí mắt nhiều dầu thì nên chọn sản phẩm có ghi "firm" hoặc "traditional" – những sản phẩm ít khi bị nhòe. Còn với làn da nhạy cảm thì bạn nên tránh xa sản phẩm có công thức không thấm nước.

9. Mascara

Nếu có hàng mẫu: Đừng bao giờ thử mascara ở cửa hàng. Thậm chí khi đã có sẵn cọ chải đi chăng nữa thì bạn sẽ không chắc là đã có ai đã sử dụng nó trước đó chưa. Thay vào đó bạn hãy tìm mascara có bàn chải chuốt mi mỏng vì chúng sẽ không khiến mi bị vón cục và cũng dễ dàng chải sâu hơn.

Khi không có mẫu thử: Chọn sản phẩm có thể làm cong, làm dày hoặc kéo dài mi (đừng chọn sản phẩm có cả ba chức năng này cùng một lúc). Mascara đen là lựa chọn lý tưởng nhất nhưng nếu bạn thích mạo hiểm hơn chút thì có thể dùng màu xanh biển và xanh lá cho mắt nâu còn màu tím cho mắt xanh.

10. Son môi

Nếu có hàng mẫu: Bạn nên thử son trên các ngón tay (thay vì trên mu bàn tay như thông thường) thì mới có thể biết được màu nào thích hợp với màu môi nhất.

Khi không có mẫu thử: Son môi có bề mặt trơn với chút ánh nhũ hoặc son trong suốt lấp lánh sẽ giúp bạn sở hữu làn môi ngọt ngào và hút hồn.

11. Son bóng

Nếu có hàng mẫu: Thử son bóng lên hai đầu ngón tay và chạm vào nhau (giống như bạn đang thoa lên môi). Với cách kiểm tra này, bạn không những tìm được màu phù hợp mà còn có thể loại bỏ được những sản phẩm quá dính.

Khi không có mẫu thử: Nếu bạn thích màu son nhẹ thì nên chọn sản phẩm có nhãn ghi "lacquer" và "gloss" nếu thích son bóng lấp lánh.

TAG: bo my pham trang diem

my pham trang diem

trang diem dep