399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Mua bánh xe đẩy hàng có kích cỡ phù hợp nhu cầu sử dụng

Mua bánh xe đẩy hàng có kích cỡ phù hợp nhu cầu sử dụng

Trong quá trình vận tải hàng hóa, bánh xe không chỉ giúp xe di chuyển một cách dễ dàng mà còn là bộ phận chịu áp lực cân nặng trực tiếp của xe. Bài viết này thông tin đến bạn cách mua bánh xe đẩy hàng có kích cỡ phù hợp với người sử dụng.

Mua bánh xe đẩy hàng có kích cỡ phù hợp nhu cầu sử dụng

Lý do nên mua bánh xe đẩy hàng có kích cỡ phù hợp

Lựa chọn bánh xe cho những chiếc xe đẩy hàng không chỉ chú tâm đến chất liệu, mục đích, tài chính, môi trường sử dụng, tính thẫm mỹ mà còn phải chọn những loại bánh có kích cỡ phù hợp. Bởi vì sao? Nó không những giúp cho quá trình di chuyển hàng hóa diễn ra trơn tru, nhanh chóng mà còn tiết kiệm khá nhiều chi phí vì có tuổi thọ sử dụng cao.

Thực tế cho rằng việc chọn mua những loại bánh xe không có kích cỡ phù hợp với mục đích, loại hàng hóa đã khiến không ít cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mất một khoảng chi phí để thay thế cái mới và nghiêm trọng hơn đánh mất niềm tin của khách hàng, do trong quá trình di chuyển bị rơi vỡ không đúng thời gian giao hàng.

Từ những lý do trên mà việc mua bánh xe đẩy hàng có kích cỡ phù hợp là cực kì quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến cả thương hiệu.

Cách mua bánh xe đẩy hàng có kích cỡ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn mua bánh xe đúng kích cỡ cho những chiếc xe đẩy hàng không khó nếu bạn biết áp dụng kết hợp ở những cách dưới đây:

Chọn lựa theo loại hình công việc

Chọn lựa bánh xe đẩy theo loại hình công việc là vô cùng cần thiết để vừa tiết kiệm khoảng chi phí lại vừa mang lại hiệu quả vận chuyển hàng hóa cao. Nếu như chiếc xe đẩy của bạn được dùng cho công việc ít di chuyển và di chuyển trong khoảng cự ly ngắn thì nên chọn bánh xe có kích cỡ nhỏ. Ngược lại nếu phải di chuyển liên tục và cự ly di chuyển dài thì nên chọn bánh xe có kích cỡ to.

Ví dụ, nếu như bạn mua xe đẩy với nhu cầu sử dụng là chở bệnh nhân thì loại bánh xe to, thanh mảnh phù hợp nhất. Bởi loại bánh này thường thích hợp với công việc di chuyển nhiều và thường xuyên đổi hướng. Còn nếu bạn chỉ chọn mua bánh xe đẩy trong văn phòng, công ty thì loại có kích thước nhỏ sẽ thích hợp hơn, tiết kiệm không gian, diện tích trong quá trình di chuyển.

Chọn lựa theo khả năng chịu trọng tải của bánh xe

Khả năng chịu trọng tải cũng khá quan trọng khi chọn mua những loại bánh xe đẩy. Bạn không thể chọn mua những loại bánh có kích thước nhỏ cho việc sử dụng đẩy hàng của những sản phẩm nặng như người bệnh, hàng sắt, cửa. Bạn cũng chẳng thể chọn những loại bánh có kích thước to, dày chỉ để đẩy những sản phẩm nhẹ như sách, vở, hoa quả… Bởi vì nó không những khiến quá trình di chuyển hàng hóa của bạn trở nên khó khăn hơn mà còn làm bạn tốn khá nhiều chi phí.

Chọn lựa theo con đường di chuyển

Ngoài việc chọn mua theo tính chất công việc, khả năng chịu trọng tải thì con đường di chuyển cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng khi chọn mua bánh xe đẩy hàng. Đối với việc di chuyển theo con đường thẳng thì bạn có thể chọn nhiều loại bánh có kích cỡ khác nhau, vì thông thường đây là một trong những con đường rất dễ dàng để đẩy hàng hóa. Tuy nhiên nếu con đường quá nhiều hướng cần đổi và yêu cầu linh hoạt về bánh xe, thì loại bánh xe to, mảnh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển.