• Chia sẻ
  • Máy tính xách tay dành cho từng nhu cầu sử dụng

Máy tính xách tay dành cho từng nhu cầu sử dụng

Với những nhu cầu khác nhau thì cần một chiếc máy tính mang tính năng phù hợp để có thể làm việc một cách tốt nhất. Để chọn được một chiếc máy tính phù hợp với nhu cầu thì cần lưu ý gì?

Máy tính xách tay dành cho từng nhu cầu sử dụng

Hiện nay muốn làm việc nhanh chóng và đạt hiệu quả cao thì bạn cần có một chiếc máy tính xách tay thực sự phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Tùy vào công việc khác nhau mà nên lựa chọn máy tính có các tính năng khác nhau do đó trên thị trường hiện nay đã có khá nhiều dòng máy tính đến từ các hãng sản xuất khác nhau nhằm cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn. Bài viết tư vấn máy tính xách tay sau đây sẽ giúp bạn có một chọn lựa phù hợp dựa vào nhu cầu sử dụng.

Sử dụng máy cho các nhu cầu cơ bản hay phục vụ cho công việc văn phòng:

Sinh viên, nhân viên văn phòng cần một chiếc máy tính để phục vụ cho việc học, làm việc và chỉ cần sử dụng các ứng dụng cơ bản như soạn thảo văn bản word, Excel hay là soạn các bài thuyết trình powerpoint thì một chiếc máy tính có cấu hình cơ bản, bàn phím tốt và một màn hình sắc nét là đủ đáp ứng nhu cầu của bạn. Ngoài ra với những chiếc máy tính xách tay cơ bản cũng đáp ứng tốt các nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc, chơi game….. Bạn chỉ cần bỏ ra tầm 10 – 15 triệu là có thể sở hữu một chiếc máy tương đối tốt cho các nhu cầu này.

Sử dụng máy để chuyên chơi game:

Để phục vụ tốt cho nhu cầu này thì thông thường các máy sẽ phải sở hữu cấu hình cao, nếu không muốn nói là “khủng”. Bộ vi xử lý mà các máy này sử dụng là core i7 đồng thời thì bộ nhớ RAM từ 4 GB trở lên, card đồ họa rời và màn hình lớn với độ phân giải cao. Âm thanh tốt cũng là một yêu cầu quan trọng mà dòng máy này cần có.

Máy dành cho công việc thiết kế đồ họa:

Những chiếc máy dành cho công việc chuyên ngành như thiết kế đồ họa nếu không có cấu hình khủng thì cũng phải đủ mạnh để đáp ứng được các phần mềm nặng cũng như có thể sử dụng file đồ họa có dung lượng lớn một cách dễ dàng mà không sợ bị lag máy. Thông thường thì các máy này sử dụng bộ vi xử lý core i5 và core i7, bộ nhớ RAM tối thiểu là 4 GB, card đồ họa rời. Ngoài ra cần phải có một màn hình lớn, thường là 15 inch và 17 inch và độ phân giải cao để có chất lượng hình ảnh chất lượng nhất. Với các dòng máy tính chuyên phục vụ cho công việc đồ họa này thì bạn thường bỏ ra một kinh phí kha khá để có thể sở hữu nó.

Với những gợi ý trên đây bạn cũng có thể xác định rõ mục đích sử dụng của mình là gì để tự chọn cho một chiếc máy với tính năng phù hợp. Đừng quên tham khảo thêm các tư vấn máy tính xách tay để hiểu rõ về các dòng máy tính có trên thị trường ngày nay.