Trang chủ »

Máy hút sữa lựa chọn tốt mang lại sức khỏe tốt

Máy hút sữa lựa chọn tốt mang lại sức khỏe tốt
(Ngày đăng: 07-07-2016 18:06:23)
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy hút sữa khác nhau về mẫu mã, kiểu dáng, khả năng hoạt động, xuất xứ, chất liệu,… nếu không lựa chọn đúng sản phẩm có chất lượng tốt thì người tiêu dùng có thể gặp nhiều phiền phức. Thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ở đây xin được phép trình bày về mặt chất liệu. Hầu hết các loại máy hút sữa đều được làm từ thành phần là nhựa, cao su là chủ yếu. Một số máy hút sữa bằng điện có thêm hệ thống điện, hệ thống hút khí. Về nhựa, nhà sản suất bắt buộc phải thông tin đầy đủ trên sản phẩm của mình là dùng nhựa gì. Vì nhựa dùng để chứa thức ăn ở đây thức ăn chính là sữa cho trẻ nhỏ bắt buộc phải là nhựa ăn được. Hay nói cách khác nhựa dùng làm sản phẩm này không ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa. Không hòa tan với các chất có trong sữa mẹ.

Các hạt nhựa vỡ hay vết trầy từ nhựa sinh ra các hạt nhựa vô cùng nhỏ chẳng may chúng trôi vào hệ tiêu hóa thì không làm ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Tuyệt đối không được dùng nhựa tái chế, nhựa phế phẩm, nhựa phế liệu từ các sản phẩm nhựa khác để làm phần nhựa của máy hút sữa. Điều này vô cùng nguy hiểm. Vì các loại nhựa này đều đã qua sử dụng và bị nhiễm rất nhiều tạp chất, các chất gây hại, thậm chí gây ung thư.

Các chất này đều là những chất bền vững khó phân hủy. Khi đi vào cơ thể đặt biệt là trẻ nhỏ thì chúng sẽ tích tụ trong cơ thể mà không đào thải ra được. Một số nhà sản xuất vì lợi nhuận cao, hạ giá thành sản phẩm, cạnh tranh với các thương hiệu uy tín, nên họ sẵn sàng sử dụng các loại nhựa này để làm máy hút sữa. Hành vi này không những vi phạm pháp luật mà còn đánh mất cả lương tâm nữa.

Vì thế khi bạn lựa chọn một máy hút sữa ở siêu thị hay chợ, hay trung tâm thương mại, bạn cũng đều phải sáng suốt đọc kỹ các thông tin trên sản phẩm. Tránh mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng chỉ vì giá rẻ mà tiền mất tật mang. Chúc bạn thành công khi lựa chọn sản phẩm máy hút sữa cho con trẻ của mình nhé.