• Chia sẻ
  • Lưu ý khi mua laptop chuyên đồ họa

Lưu ý khi mua laptop chuyên đồ họa

Khi nói đến việc lựa chọn một chiếc máy tính laptop chuyên đồ họa thì chắc hẳn chiếc máy tính xách tay đó phải có cấu hình mạnh và bộ xử lý dữ liệu nhanh

Do vậy trước khi mua máy tính xách tay để sử dụng trong việc thiết kế cần sự tư vấn mua laptop chuyên đồ họa của các chuyên gia.

Lưu ý khi mua laptop chuyên đồ họa

Tư vấn mua laptop chuyên đồ họa

Muốn việc thiết kế đồ họa được xử lý một cách nhanh chóng thì người thiết kế phải sở hữu một chiếc máy tính laptop chuyên đồ họa có cấu hình cao, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh. Tại sao lại như vậy? Ngành thiết kế đồ họa không giống như những công việc văn phòng như kế toán,.... chỉ cần những chiếc máy tính xách tay có cấu hình bình thường vì những phần mềm phục vụ cho nhu cầu làm việc của những ngành này có dung lượng nhẹ. Nhưng đối với ngành thiết kế đồ họa thì khác. Ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi phải sử dụng những phần mềm nặng. Do đó khi lựa chọn một chiếc máy tính xách tay để phục vụ cho việc thiết kế đồ họa khách hàng nên chọn những chiếc máy tính xách tay đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí như tốc độ xử lý CPU mạnh, dung lượng bộ nhớ RAM lớn, màn hình rõ nét và chính xác.

Chính vì những lý do trên mà những chiếc máy tính phục vụ cho việc thiết kế đồ họa sẽ khác với những chiếc máy tính của dân văn phòng. Nếu để ý và được tiếp xúc với những người làm nghề thiết kế đồ họa và những người làm văn phòng chắc chắn khách hàng sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt trên những chiếc máy tính đang sử dụng. Ví dụ như những chiếc máy tính dành cho người thiết kế đồ họa sẽ có cấu hình cao hơn những người làm văn phòng. Tuy nhiên với nhiều người thiết kế mới, họ sẽ gặp khó khăn một chút trong lựa chọn nếu không được tư vấn laptop chuyên đồ họa.

Lưu ý khi tư vấn mua laptop chuyên đồ họa

Trước khi mua nên xác định được mục đích sử dụng để chọn được một chiếc máy tính xách tay laptop chuyên đồ họa phù hợp nhất. Ví dụ như mục đích sử dụng khi mu máy tính xách tay là phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập, chơi game hay là thiết kế đồ họa…

Xem chiếc máy tính đã lựa chọn có cấu hình và dung lượng bộ nhớ như thế nào? Có đủ để thực hiện việc thiết kế đồ họa hay không. Những chiếc máy tính chọn mua để phục vụ việc thiết kế đồ họa phải là những chiếc máy tính có dung lượng bộ nhớ lớn và cấu hình mạnh.

Ngoài việc cân nhắc lựa chọn cấu hình và dung lượng bộ nhớ thì khi chọn phải cân nhắc xem hệ điều hành nào sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc thiết kế đồ họa. Một hệ điều hành phù hợp với mục đích sử dụng sẽ mang tới hiệu quả công việc một cách tối ưu nhất. Ví dụ, nếu sử dụng miễn phí thì có thể dụng hệ điều hành window hoặc hệ điều hành linus. Tuy nhiên, hai hệ điều hành này tính bảo mật không cao, thường bị đánh cắp dữ liệu. Nếu muốn chọn một hệ điều hành có tính bảo mật cao có thể chọn hệ điều hàng Mac Osx, nhưng nếu muốn sử dụng hệ điều hành này người dùng phải bỏ tiền ra để mua phiên bản.