• Hỏi đáp
  • Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa

Ổn định điện áp, mang đến cho gia đình bạn có những phút giây sinh hoạt an lành chính là sản phẩm ổn áp lioa.
Với tính năng và công dụng của mình thiết bị điện này đã trở thành sản phẩm được nhiều hộ gia đình, nhiều cơ sở, xí nghiệp quan tâm, nhất là dịp gia đình có cơ hội được gần bên nhau, khi làm việc hay giải trí.
Là một dòng sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý Role nấc, ổn áp Lioa có tác dụng ổn định điện áp, bảo vệ mạng quá áp, quá tải, khắc phục tình trạng mạch trễ và bản thân ổn áp không sinh ra điện. Để đảm bảo cho mạng điện trong gia đình hoặc xí nghiệp được an toàn, việc lắp đặt ổn áp lioa là điều thiết yếu.
Tuy nhiên, khi lắp đặt ổn áp lioa thì quý khách hàng cần lưu ý một số điểm sau:
Một là: Chọn đúng công suất và dải điện áp làm việc. Khi bạn phải mua một ổn áp Lioa dùng cho cả nhà, thì tính toán công suất ổn áp như sau: với thiết bị không có động cơ như tivi, máy vi tính… nên lấy công suất các thiết bị đó nhân thêm 25%.
Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa
Hai là: Lựa chọn vị trí lắp đặt cho phù hợp
Vị trí lắp đặt ổn áp cần khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi bụi bẩn, ẩm mốc hay gần những đồ chứa chất lỏng. Loại ổn áp Lioa 5 KVA khá nhỏ gọn nên các bạn có thể lắp đặt ở trên mặt tủ, mặt bàn hay đặt trên giá treo gắn tường để tiết kiệm không gian.
Ba là: Lắp đặt theo đúng hướng dẫn và yêu cầu kỹ thuật
Trước khi tiến hành lắp đặt cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như: Tuavit, cờ lê, kìm, dây điện, đầu cos, băng dính điện, ống gen …
Bốn là: Chuẩn bị đưa ổn áp vào làm việc
Trước khi đưa ổn áp vào làm việc cần kiểm tra lại xem các vị trí đấu nối đã đúng với sơ đồ chưa, các mối nối đã chắc chắn chưa. Sau đó đóng điện cho máy ổn áp chạy không tải từ 1 – 2 phút, cấp tải lần lượt cho máy. Theo dõi quá trình làm việc của ổn áp xem có ổn định, đạt yêu cầu kỹ thuật hay không.
Xem thêm: Ổn áp lioa dùng cho khu vực điện áp yếu
Cần đặt ổn áp nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ẩm ướt, đảm bảo không gian tỏa nhiệt. Đặc biệt, cần chý ý đến những vị trí tránh sự tiếp xúc của trẻ em.
Để lắp đặt ổn áp vào mạng điện, ở đầu vào (input) và đầu ra (output) của ổn áp cần chọn loại dây dẫn điện vào và ra đủ lớn, đảm bảo cho máy hoạt động đúng công suất. Tránh hiện tưởng quá áp hoặc sụt áp trên dây.
Đặc biệt, điều quan trọng quý khách hàng cần quan tâm đó chính là bản thân ổn áp là thiết bị ổn định điện áp chứ không sinh ra điện, cho nên khi điện áp lưới càng giảm thì công suất máy cũng giảm theo. Do đó, để khắc phục tình trạng này, cần giảm tải để tránh hiện tượng quá tải cho máy.
Khi sử dụng nên lưu ý:
Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng ổn áp lioa
Không để các vật bằng kim loại lọt vào trong máy. Điều này gây ra điện chập,điện giật và hư hỏng máy.
Để máy nơi thông thoáng, nhằm tránh sự quá nhiệt.Bề mặt đặt máy phải cứng,vững và bằng phẳng.
Không để máy nơi có đô ẩm cao,có nhiều bụi.Điều này làm giảm tuổi thọ của máy.
Không để máy tại nơi có thể bị mưa hay bị nước làm ướt.Vì nước gây ra chập và hỏng máy.
Khi máy hoạt đông không bình thường, hay có âm thanh lạ...hãy rút nguồn điện và liên hệ trung tâm bảo hành.
Không di chuyển máy khi chưa cắt và tháo nguồn điện để tránh bị điện giật.
Cắt nguồn điện khỏi máy khi phải vắng nhà hoặc không sử dụng trong thời gian dài.
Không sử dụng thiết bị quá tải với công suất máy, nên bật lần lượt các thiết bị để tránh sốc máy.
Để an toàn nên nối tiếp đất cho vỏ máy và cho tất cả thiết bị điện .
Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng khi sử dụng ôn áp Lioa
Hoàng Phát Lighting là đại lý phân phối ổn áp Lioa chính hãng và chất lượng nhất tại TP.HCM. Để đặt mua các loại ổn áp Lioa phù hợp với gia đình hoặc công ty của mình, hãy đến với công ty Hoàng Phát Lighting. Quý khách sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí và chọn lựa các loại ổn áp Lioa thích hợp nhất để sử dụng sao cho phù hợp với yêu cầu của mình nhé.
Liên hệ:
Hotline: (028) 628 99994 – 0908 25 25 11
Địa chỉ: 207/27 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
Bóng đèn cao áp philip 250W Metal