• Mỹ phẩm
  • Lựa chọn kem trị mụn cho nam giới

Lựa chọn kem trị mụn cho nam giới

Nam giới thường không quan tâm đến sức khỏe làn da như phái nữ. Khi bị mụn tấn công, nam giới thường không biết là gì và lựa chọn kem trị mụn thế nào cho hiệu quả?

Cách lựa chọn kem trị mụn cho nam giới:

Lựa chọn kem trị mụn phù hợp: tùy theo tình trạng mụn, loại mụn, nên lựa chọn thuốc bôi điều trị phù hợp. Do cấu trúc da và thói quen chăm sóc không tốt, các bạn nam thường bị mụn mủ, mụn viêm đỏ, do đó cần điều trị với thành phần có tác dụng diệt vi khuẩn (P.acnes là tác nhân quan trọng gây ra tình trạng viêm), tiêu sừng, ngăn hình thành nang mụn và giảm bã nhờn.

Thành phần được sử dụng phổ biến và hiệu quả kem tri mụn cho nam giới hiện nay là Benzoyl Peroxide. Đây cũng là một trong những thành phần đầu tiên được công nhận hiêu quả điều trị mụn trứng cá trên thế giới. Benzoyl Peroxide là hoạt chất kháng khuẩn có tác động trực tiếp, tiêu diệt vi khuẩn P.acnes và giảm thiểu đáng kể acid béo tự do ở tuyến bã.

Ngoài ra, Benzoyl Peroxide còn có tác dụng kháng viêm, làm tiêu lớp sừng bị bít kín, giúp lỗ chân lông thông thoáng. Vì thế Benzoyl Peroxide được dùng tại chỗ để điều trị mụn trứng cá nhẹ, trung bình hoặc được sử dụng như là thuốc hỗ trợ thêm trong việc điều trị mụn trứng cá nặng.

Kiên trì điều trị: sử dụng theo đúng hướng dẫn trên bao bì hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Thời gian điều trị thông thường là 4-8 tuần, có thể kéo dài hơn trong trường hợp mụn nặng.