• Sức khỏe
  • Lòng trắng trứng có thể giúp hạ huyết áp

Lòng trắng trứng có thể giúp hạ huyết áp

Theo các nhà nghiên cứu, ăn lòng trắng trứng có thể giúp hạ huyết áp giống như khi sử dụng các loại thuốc thông thường.

Các nhà khoa học đã tìm thấy một chất trong lòng trắng trứng có thể làm giảm huyết áp, một trong những yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim.

 

Họ cho rằng ăn lòng trắng trứng có thể giúp bệnh nhân giữ được mức huyết áp trong tầm kiểm soát.

 

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một peptide (một đoạn ngắn của protein) có thể làm giảm huyết áp giống như khi sử dụng liều thấp của Captopril (một loại thuốc thường được kê đơn).

 

Các nhà nghiên cứu đến từ ĐH Cát Lâm (Trung Quốc) đã sử dụng một peptide được gọi là RVPSL đối với những con chuột bị cao huyết áp và phát hiện rằng peptide này làm giảm các triệu chứng của chúng.

 

Hiện nay, họ hy vọng sẽ tiến hành thử nghiệm ở người.

 

Tiến sĩ Zhipeng Yu, trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Cát Lâm cho biết: “Peptide trong lòng trắng trứng có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa hay điều trị cao huyết áp. Những kết quả mà chúng tôi thu được ủng hộ và tăng giá trị cho các phát hiện trước đây về vấn đề này, hứa hẹn nghiên cứu sâu hơn về tác động của peptide trong lòng trắng trứng đối với sức khỏe con người”.

 

TS Yu và các đồng nghiệp đã giới thiệu nghiên cứu của họ tại hội nghị quốc gia của Hiệp hội Hóa học Mỹ tại New Orleans, Louisiana. Họ cho biết loại peptide này hoạt động như các chất ức chế ACE (men chuyển angiotensin) như là Captopril.

 

50mg peptide RVPSL có ảnh hưởng tương tự như 10mg Captopril.

 

Ăn lòng trắng trứng có thể là một cách hữu hiệu giúp bệnh nhân giảm huyết áp, đặc biệt là khi sử dụng cùng với thuốc.

 

Trứng thường được cho là không tốt cho sức khỏe do hàm lượng cholesterol cao, nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy chúng có ích hơn chúng ta tưởng.