• Chia sẻ
  • Lợi ích từ việc sử dụng máy đóng đai thùng

Lợi ích từ việc sử dụng máy đóng đai thùng

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa luôn được các doanh nghiệp coi trọng, nhất là trong tiến trình mở rộng quy mô sản xuất, thậm chí có thể tiến tới giao thương quốc tế. Vì vậy, cần sử dụng tới các công cụ, máy móc như máy đóng đai thùng để hỗ trợ cho hoạt động này.

Sử dụng máy đóng đai thùng mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Dòng máy đóng đai thùng này hoạt động trong công đoạn cuối cùng trước khi xuất hàng tới các đại lý, cửa hàng tiêu thụ cũng như tới tay người sử dụng. Đây là thiết bị giúp các kiện hàng, pallet hàng của doanh nghiệp được đai nẹp gọn gàng, chắc chắn và kỹ càng.

Lợi ích từ việc sử dụng máy đóng đai thùng

Yếu tố này là vô cùng cần thiết để tránh tình trạng hàng hóa sau quá trình vận chuyển dài ngày dễ xảy ra tình trạng đứt, lỏng dây đai cũng như xô lệch, méo mó hàng hóa bên trong. Sau dây chuyền sản xuất của mình, chắc chắn không một doanh nghiệp nào mong muốn điều này xảy ra cả.

Với số lượng hàng hóa và sản phẩm làm ra nhiều, các doanh nghiệp lựa chọn cách đóng đai sử dụng máy bởi rất nhiều lý do như:

- Kiện hàng được đóng bằng máy đóng đai thùng sẽ cho ra kết quả lực căng dây chắc chắn hơn, cùng với đó nó cũng được gọn và tiết kiệm dây đai hơn nữa. Sản phẩm được vận chuyển không còn nỗi lo bị xộc xệch, mất khuôn hay méo mó dập nát,…

- Thời gian và chi phí là hai yếu tố quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn được tối thiểu. Sử dụng máy đóng đai thùng chắc chắn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các cách đóng đai truyền thống bằng tay.

Ngoài ra, với chi phí đầu tư không phải là quá lớn mà mỗi doanh nghiệp cũng không cần tới số lượng máy nhiều, lại giảm thiểu được chi phí nhân công nên đây luôn là một giải pháp kinh tế tối ưu cho các nhà máy, xưởng sản xuất.

- Máy có thể sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực từ gạch ngói, thực phẩm cho tới đồ điện tử, đồ gia dụng,…

Với một loạt các ưu điểm mà dòng máy đóng đai thùng này mang lại, không khó hiểu khi nhu cầu sử dụng và sở hữu dòng máy này ngày một tăng cao.

Lựa chọn máy đóng đai thùng phù hợp

Dĩ nhiên để bất cứ loại máy móc nào phát huy được vai trò và nhiệm vụ của mình, doanh nghiệp cần phải lựa chọn loại máy phù hợp với quy mô và loại hình công ty, nhà xưởng của mình, và đối với máy đóng đai thùng cũng như thế.

Một số tiêu chí mà doanh nghiệp cần cân nhắc khi tìm mua máy đóng đai cho dây chuyền sản xuất của mình là:

1. Dựa trên mô hình sản xuất

Các doanh nghiệp nhỏ, không gian nhà xưởng không quá rộng có thể lựa chọn máy đóng đai bằng tay cũng là một giải pháp. Còn với các doanh nghiệp có quy mô lớn hơn, và nhất là đang trên tiến trình mở rộng sản xuất thì máy đóng đai thùng tự động là một giải pháp tốt với số lượng hàng hóa lớn mỗi ngày.

2. Phù hợp với hàng hóa của doanh nghiệp

Mỗi loại máy đóng đai hiện nay đều có các ưu điểm nổi bật như máy đai thùng bán tự động hoạt động yên tĩnh, máy đai thùng pallet tiết kiệm thời gian cắt đai,… Các doanh nghiệp kinh doanh thủy hải sản hay thực phẩm với môi trường ẩm ướt lại có thể lựa chọn máy bằng inox chống rỉ cho phù hợp.

3. Cơ sở nào là đáng tin cậy khi lựa chọn mua hàng?

Đây chắc chắn là mối quan tâm của mọi người khi lựa chọn bất kỳ mặt hàng nào, nhất là với đồ đạc máy móc như máy đóng đai thùng. Nhiều mẫu mã, chủng loại máy móc thì cũng có nhiều nhà phân phối, kinh doanh mặt hàng này mà khó kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Thông thường, các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm sẽ cung cấp cũng như tư vấn được các loại máy phù hợp với đặc điểm của từng doanh nghiệp cả về quy mô và loại hình. Hiện nay trên thị trường, các dòng máy từ thương hiệu Nhật Bản đang nhận được những phản hồi tốt cả về giá cả và chất lượng.