• Làm đẹp
  • Làm săn chắc da bằng phương pháp dân gian

Làm săn chắc da bằng phương pháp dân gian

Tuổi tác, thời gian và ô nhiễm làm cho sức khỏe và làn da mặt nói riêng ngày càng suy yếu. Việc qua tuổi 35 da mặt trở nên sần sùi hay giãn chảy là điều tất yếu nếu ta không biết chăm sóc.

Các thẩm mỹ viện moc ra như nấm với các biện pháp massge, căng da phẫu thuật hay căng da mặt không cần phẫu thuật… Nhưng nếu chịu khó tìm hiểu bạn có thể làm săn chắc da bằng các nguyên liệu tự nhiên rẻ tiền như : mật ong, trứng gà, nhựa mướp hay chuối xanh…

Mật ong : hãy chọn mật ong rừng tốt vì có chứa nhiều vitamin và cách chất chống oxy hóa giúp da mặt bạn sạch và săn chắc sau nhiều lần thoa. Hãy pha hỗn hợp với nước cốt chanh theo tỷ lệ 1 mật ong : 2 nước cốt chanh. Sau thoa rửa lại với nước lạnh để xe khít lỗ chân lông. Nếu không thích nước cốt chanh bạn chỉ sử dụng đơn thuần mật ong pha loãng massage mặt tầm 10-15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Trứng gà : bạn sử dụng lòng trắng có chứa nhiều protein và collagen kết hợp với mật ong hoặc chanh để đắp mặt 1-2 lần tuần, sẽ giúp da mặt sáng và săn chắc.

Nhựa mướp : cách này áp dụng với các bạn ở miền quê, đặc biệt là miền tây. Những giàn mướp xanh mơn mởn trái dùng để ăn còn thân cây bạn có thể dùng để lấy nhựa. Hỗn hợp được tạo ra từ nhựa mướp + 1 ít rượu cồn, glycerin, acid boric sẽ làm sạch và căng da.

Chuối : được biết là có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng khi xanh nó còn có tác dụng làm đẹp vì nó làm nóng da và làm giảm các vết chân chim trên da. Cách tốt nhất là bạn xay nhuyễn, sau đó massage mặt khoảng 3-5 phút rồi đắp chuối vừa xay lên. Còn nếu không bạn có thể thái lát mỏng khi còn nguyên vỏ và chà xát lên mặt. Tập trung ở những vùng da có nhiều dấu hiệu lão hóa.