• Chia sẻ
  • Kiểm định xe nâng hàng và mặt trái của phát triển công nghệ

Kiểm định xe nâng hàng và mặt trái của phát triển công nghệ

Nhu cầu cho xe nâng hàng và việc kiểm định xe nâng hàng đang ngày càng gia tăng trong cuộc sống hiện nay. Việc này là dẫn chứng sắc nét nhất cho sự phát triển tột bậc của công nghệ và việc công nghệ đóng góp một phần không hề nhỏ trong mọi sản phẩm của chúng ta. Tuy nhiên, sự phát triển này cũng có những mặt trái.

Nhu cầu cho xe nâng hàng và kiểm định xe nâng hàng

Xe nâng hàng là một trong những thiết bị công nghiệp phổ biến nhất trong cuộc sống. Chúng ta có thể bắt gặp xe nâng hàng ở nhiều nơi, các nhà máy, xí nghiệp, hay thậm chí là những khu thương mại cỡ trung và lớn. Xe nâng hàng được sử dụng chủ yếu để bốc dỡ, di chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, thuận lợi. Ưu điểm của xe nâng hàng chính là thiết kế khá đơn giản cũng như cách vận hành khá dễ so với những thiết bị di chuyển hàng hóa khác. Hơn thế nữa, những loại xe nâng hàng thường có giá thành tương đối phải chăng. Chính vì vậy, thiết bị này là một trong những thiết bị công nghiệp phổ biến nhất hiện nay.

Đi kèm với sự bùng nổ của thiết bị này chính là nhu cầu cao cho những dịch vụ kiểm định xe nâng hàng. Kiểm định xe nâng hàng cũng đã được Nhà nước đưa vào bộ luật về kiểm định an toàn các thiết bị công nghiệp. Tùy vào phạm vi hoạt động cũng như kích thước mà việc kiểm định xe nâng hàng cho từng thiết bị có những sự giống nhau và khác nhau nhất định. Tuy nhiên, tương tự như việc kiểm định các thiết bị khác, xe nâng hàng cần phải được kiểm tra thường xuyên. Đặc biệt khi thiết bị có những dấu hiệu của sự hỏng hóc, các chủ cơ sở cần phải lập tức dừng mọi hoạt động của thiết bị, đưa máy đến nơi kiểm tra gần nhất để bảo hành và sửa chữa.

kiểm định xe nâng hàng

Mặt trái của phát triển công nghệ

Chính vì những tiện ích mà xe nâng hàng nói riêng hay các thiết bị công nghiệp, công nghệ nói chung mà giờ đây con người phụ thuộc rất nhiều vào máy móc để có thể sống một cách thoải mái. Sự phụ thuộc này mang lại những ảnh hưởng lớn về mặt kĩ năng, khi những người lao động giờ không có những kinh nghiệm thực tế, trực tiếp với sản phẩm cũng như những kĩ năng về việc trao đổi trong quá trình làm việc. Không những vậy, những thiết bị công nghệ này chủ yếu hoạt động bằng động cơ điện. Chính vì vậy, khi dòng điện bị ngắt, tất cả hệ thống dây chuyền sản xuất sẽ bị trì trệ, đem lại hậu quả lớn cho công ti và nền kinh tế nói chung.

Sự phát triển của công nghệ còn cướp đi những cơ hội việc làm của hàng ngàn người lao động. Điều này dẫn đến sự mất cân bằng lớn trong điều kiện sống cũng như mức thu nhập. Có thể nói, công nghệ nói chung và công nghiệp nói riêng đang khiến khoảng cách giữa giàu và nghèo được kéo dài ra. Chính vì lẽ đó, Nhà nước và chính phủ nên có những chương trình hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động.