• Chia sẻ
  • Kiểm định cần trục công nghiệp giúp an toàn lao động

Kiểm định cần trục công nghiệp giúp an toàn lao động

Ở một số nơi các thiết bị hiện đại như cầu trục công nghiệp vẫn đang được sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Nhằm đảm bảo công tác đảm bảo an toàn lao động được tốt nhất, công việc kiểm định là không thể bỏ qua.

 

Hiện nay do người lao đông làm việc lái xe cẩu thả, không đủ tiêu chuẩn an toàn về máy móc thiết bị đã gây ra những vụ tai nạn thương tâm do dự chủ quan trong quá trình vận hành, xe đã quá sập xệ tồi tàn dẫn đến các tai nạn đáng tiếc vậy làm sao để thực hiện đúng an toàn trong lao động.

An toàn lao động chỉ đúng khi các công cụ, dụng cụ, vật dụng và kể cả con người đạt chuẩn. Về phần máy móc cần trục, dù là mới hay cũ trong khi hoạt động phục vụ công nghiệp cần được kiểm tra cơ cấu an toàn trước đã hay nói chuẩn hơn là nên kiểm định cần trục trước khi đi vào hoạt động. Trong thời gian vận hành, cần trục còn chịu nhiều yếu tố tác động từ môi trường như  tuột đai ốc, lỏng bulong, nhiên liệu bị rò rỉ, điều kiện áp suất của trục  và bánh xe … sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cần trục và tình trạng an toàn môi trường xung quanh, nên cần phải thực hiện các đúng các tiêu chuẩn an toàn kiểm định cần trục.

Trong quá trình hoạt động, cần truc chỉ được phép nâng những vật có trọng tải phù hợp với sức nâng của cần, đối với những kiện hàng bị bám dính, bị đè lên bởi các vật khác chỉ cho phép nâng chúng sau khi đã giải tỏa sự bám dính đó, không sử dụng trái mục đích như kéo hàng giống như máy kéo. Trong quá trình buộc móc hàng nên kiểm tra rõ móc đã vào khe chưa, cáp có bị soắn, bị thắt nút hay bị đứt không.

Khi gió bão hay giông sét không nên cố sử dụng cần trục bởi rất nguy hiểm đến tính mạng vì sự thu hút của sét, và trong quá trình làm cần truc gặp mưa sẽ gây sự cố dễ đổ ngã, bật chân… trong quá trình làm việc thì phải có đèn ánh sáng và bảo hộ đầy đủ. Những quy trình hoạt động thường ngày thì người sử dụng cũng có thể tự kiểm tra bằng cách kiểm tra an toàn từng vật liệu một đó cũng là những đóng góp vào quá trình kiểm định cần trục tạo sự an toàn lao động.