• Sức khỏe
  • Không nên sử dụng quạt công nghiệp vào ban đêm

Không nên sử dụng quạt công nghiệp vào ban đêm

Cái mát mẽ mà quạt công nghiệp mang lại là không thể phủ nhận, nhưng nếu sử dụng quạt công nghiệp để vào ban đêm cho dễ ngũ thì ban nên xem xét lại.

Khi nói về quạt công nghiệp là sẽ nghĩ ngay tới một chiếc quạt khổng lồ với khả năng thổi mát toàn bộ những gì đứng trước mặt nó với diện tích làm mát rộng, cũng như khả năng làm mát vô tận cho tới khi nào điện cúp thì thôi. Những vì sao quạt công nghiệp lại không được khuyến kích sử dụng vào ban đêm để cho dễ ngủ, trong khi vào ban đêm nếu như thiếu gió thì cái cảm giác khó ngủ còn khó chịu hơn cả mũi chích hay kiến cắn.

Một trong những lý do hàng đầu của việc không nên sử dụng quạt công nghiệp vào ban đêm là phải nói tới việc quạt công nghiệp khá mạnh và gây ra sức gió lớn khiến cho sau một đêm ngủ cùng với quạt công nghiệp bạn sẽ bị viêm họng. Dù không có nhiều người bị việm họng khi sử dụng quạt công nghiệp nhưng cứ trùng bình 100 người thì cũng vài ba người dính chưởng.

Thứ 2, việc sử dụng một loại quạt có công suất mạnh như quạt công nghiệp vào bạn đêm không tốt cho sức khoẻ, với lượng gió như vậy tầm tầm sau 3h đồng hồ thì không khí trong phòng sẽ giảm xuống và khiến bạn cảm giác lạnh hơn và khó ngủ hơn.

Nếu có chế độ hẹn giờ hoặc có chế độ quạt khi ngủ thì quạt công nghiệp có thể sử dụng một cách hiệu quả cho cả ban ngày và cả ban đêm, và hiện nay những phát mình và các loại quạt công nghiệp đời sau đang nhắm tới hường sản xuất quạt theo hướng này.