Trang chủ »

Không nên dùng kem trị nám dạng lột

Không nên dùng kem trị nám dạng lột
(Ngày đăng: 05-11-2013 07:48:22)
Theo Bác sĩ thẩm mỹ da liễu Nguyễn Xuân Quang, kem trị nám da dạng lột tẩy sẽ đem lại làn da mịn màng, trắng sáng trong một thời gian ngắn, nhưng sau đó da rất dễ bị tổn thương nếu không chăm sóc đúng cách.

Hiện nay phương pháp dùng kem trị nám dạng lột rất phổ biến trong các viện thẩm mỹ, spa... Tuy nhiên rất nhiều người lầm tưởng rằng dùng kem trị nám dạng lột sẽ  trị nám  tận gốc nên dù bác sĩ tư vấn không phù hợp, họ vẫn muốn làm.Bác sĩ cho biết, phương pháp dùng kem tri nam dạng lột tẩy da có từ lâu, được sử dụng trong việc giải quyết đối với các vấn đề da dày sừng... Nhưng lột tẩy da thường xuyên sẽ làm mất đi một phần da bề mặt, đẩy nhanh chu kỳ tái tạo da, có thể làm mất đi lớp sắc tố bề mặt. Vì vậy, nó sẽ ít hiệu quả đối với tình trạng rối loạn sắc tố sâu dưới lớp hạ bì của da.

Không những thế, sau khi sử dụng kem trị nám dạng lột tẩy, da mặt mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, giảm khả năng của da khi chống lại các tác nhân từ bên ngoài. Vì vậy, việc nuôi dưỡng và bảo vệ da là hết sức quan trọng sau quá trình lột tẩy, trong đó chống nắng là khâu vô cùng cần thiết.