Trang chủ »

Kem đặc trị nám da do máu xấu, máu kém lưu thông.

Kem đặc trị nám da do máu xấu, máu kém lưu thông.
(Ngày đăng: 26-05-2017 15:06:17)
Thiếu máu, máu xấu hay máu kém lưu thông ảnh hưởng xấu đối với làn da, đặc biệt là tình trạng nám, sạm da hay tàn nhang.

Máu vốn là một thành phần rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi cơ thể sống. Tuy nhiên, đôi khi vì một vài lý do, chẳng hạn như: do bẩm sinh, do bệnh tật (tiểu đường, huyết áp cao, mỡ máu cao, béo phì), chế độ ăn uống không hợp lý, không đủ chất hoặc ít vận động, … nên chất lượng máu cũng như quá trình lưu thông máu không được tốt (thiếu máu, máu xấu, máu kém lưu thông).

Thiếu máu, máu xấu hay máu kém lưu thông sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề. Trong đó, không thể không kể đến những ảnh hưởng xấu đối với làn da đặc biệt là tình trạng nám, sạm da hay tàn nhang.

Ảnh hưởng như thế nào?

Máu vốn có vai trò chính là cung cấp các chất nuôi dưỡng cơ thể, cấu tạo các tổ chức và loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Do vậy, các rối loạn về thành phần cấu tạo của máu hay sự tuần hoàn máu không bình thường có thể dẫn đến rối loạn chức năng của nhiều cơ quan khác nhau, trong đó không thể không kể đến làn da. Dưới đây là một số ảnh hưởng cụ thể đối với làn da do máu xấu hay máu kém lưu thông:

- Da không đều màu: Khi bạn bị máu xấu và tuần hoàn máu không ổn định, làn da sẽ trở nên xanh xao. Trong một số trường hợp, làn da sẽ thiếu sức sống và thậm chí là tái nhợt.

- Da đổi màu: Lưu thông máu kém sẽ làm giảm lượng oxy trong máu và điều này sẽ tạo ra các vết nám, sạm, tàn nhang, các đốm đen hoặc da bị thâm.

- Hình thành nếp nhăn: máu xấu hay tuần hoàn máu kém cũng khiến cho quy trình vận chuyển các chất dinh dưỡng tới các tế bào da diễn ra kém. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc sản sinh collagen (thành phần đóng vai trò quan trọng đến tính đàn hồi, độ căng mịn và sự mềm mại của làn da), làm cho các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện…

Đặc biệt, thiếu máu, máu xấu hay máu kém lưu thông còn ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề sức khỏe của chị em, với một số tình trạng phổ biến như: đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ngủ không ngon giấc, bốc hỏa, đổ mồ hôi về đêm…

Cải thiện tình trạng máu xấu, máu kém lưu thông- da không còn nám, sạm

Nhiều người thường lo lắng bị nám, sạm da hay tàn nhang từ trong máu thì không thể cải thiện được. Nhưng nếu biết cách để “giải quyết” trước vấn đề về máu (thiếu máu, máu xấu, máu kém lưu thông) thì các tình trạng xấu về da kể trên cũng có thể được cải thiện một cách hiệu quả- giống như một cái cây khi đang bị thiếu nước, thiếu chất mà được bổ sung kịp thời thì sẽ tươi tốt và luôn tràn đầy sức sống.

Từ lâu,  Y học cổ truyền Việt Nam thường sử dụng một số vị dược liệu quý như:

- Quy râu- Kem đặc trị nám: vừa giúp bổ huyết vừa hoạt huyết nên thích hợp cho thiếu máu, máu xấu hay máu kém lưu thông., người hay bị hoa mắt, chóng mặt…

- Ngưu tất- Kem đặc trị nám: có tác dụng bổ huyết và nuôi dưỡng bổ thận âm

- Thục địa- Kem đặc trị nám: giúp hoạt huyết khử ứ, bổ can thận, mạnh gân cốt, lợi thủy…

- Ích mẫu- Kem đặc trị nám: giúp hành huyết, thông kinh (kinh bế, kinh nguyệt không đều), lợi thủy…

Hiện nay, kế thừa tinh hoa của Y học cổ truyền Việt Nam, cùng với quá trình nghiên cứu miệt mài dựa trên khoa học hiện đại, Công ty TNHH Dược Phẩm Hoa Sen (Tp. Nam Định) đã kết hợp cả bốn vị dược liệu quý này nhằm đem lại hiệu quả  tốt hơn đối với quá trình cải thiện các tình trạng thiếu máu, máu xấu hay máu kém lưu thông, giúp phòng ngừa, hạn chế và xua tan những vết nám, sạm trên khuôn mặt chị em phụ nữ.