399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Trang điểm
  • Hướng dẫn trang điểm mắt nhỏ cuốn hút

Hướng dẫn trang điểm mắt nhỏ cuốn hút

Những người có đôi mắt một mí hoặc mắt híp hãy tham khảo bí quyết trang điểm cho mắt to hơn dưới đây nhé!

Che khuyết điểm cho mắt

Những quầng thâm xung quanh mắt cũng là một trong những nguyên nhân làm cho mắt bạn trông nhỏ hơn. Bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm để khắc phục điều này.

Che khuyết điểm cho mắt giúp mắt to và rõ ràng hơn.

Rửa sạch khuôn mặt của bạn với sữa rửa mặt giữ ẩm. Đừng chà quá mạnh khăn trên đôi mắt. Lau khô để tránh mắt bị đỏ, bọng mắt và nếp nhăn xuất hiện. Sau đó thoa kem che khuyết điểm đầu tiên cho đôi mắt của bạn.

Đánh phấn mắt

- Chải bóng mắt có màu giống với màu mắt bằng một bàn chải mắt với phấn bột màu nâu trên mí mắt của bạn. Điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn sáng và to hơn.

- Sau đó, kẻ đường viền mắt với bút kẻ mắt màu đen. Kẻ đường viền mắt dưới và làm cho đường viền này dày hơn về phía bên ngoài và kẻ đường viền rất mỏng phía bên trong góc mắt. Không kẻ bút chì kẻ mắt xung quanh toàn bộ đôi mắt.

- Dùng cọ dẹt đánh mắt tản một lớp bóng mắt màu nâu đồng nhạt lên toàn bộ bầu mắt, gam màu cơ bản này phù hợp với mọi loại da, giúp đôi mắt trở nên sâu hơn. Đánh nhấn vùng 2 mí bằng màu nâu đồng đậm hơn một số.

- Muốn đôi mắt trông to hơn, tán một ít màu trắng bạc ở đuôi chân mày.

Vẽ mắt mèo

Kẻ mắt mèo cũng là một trong những mẹo trang điểm mắt nó giúp làm cho mắt trông to hơn. Dùng nút nước kẻ một đường mảnh dài chạy sát chân mi trên, kéo dài qua đuôi mắt. Khi kẻ đến góc ở đuôi mắt, bạn nên uốn nét bút cong lên một chút thay vì vẽ một đường vòng cung theo đường mí mắt.

Vẽ mắt mèo cũng là mẹo để trang điểm cho mắt to hơn.

Nếu hai mắt ở gần nhau, nên kẻ viền hơi đậm ở đuôi. Cách này sẽ khiến đôi mắt nổi bật hơn. Khi kẻ mí mắt dưới, bạn nên tô thật nhạt, trông sẽ tự nhiên hơn.

Gắn lông mi giả

Lông mi dài cũng khiến cho đôi mắt bạn trông to hơn rất nhiều. Vì thế, nếu lông mi tự nhiên của bạn có phần hạn chế hoặc quá ngắn, bạn phải chịu khó chải mascara cũng như gắn lông mi giả khi trang điểm.

- Khi gắn mi giả xong, bạn nên dùng bút nước chỉnh trang lại đường kẻ mắt cho sắc sảo hơn rồi chuốt mascara. Chỉ nên chải mascara một lần. Nếu chải nhiều, lông mi bạn trông rất nặng.

Tỉa lông mày

Đừng quên tỉa lông mày đều đặn để mắt bạn trông sắc nét và to tròn hơn nhé!

Bí quyết đầu tiên và quan trọng nhất để đôi mắt của bạn trông to hơn đó là tỉa lông mày thật gọn gàng trước khi trang điểm, không nên để chúng mọc lung tung. Tuy nhiên, khi tỉa lông mày, bạn cần chú ý, dáng lông mày phải hợp với khuôn mặt và mắt của bạn.

Bài gốc: Hướng dẫn trang điểm mắt nhỏ cuốn hút