Trang chủ »

Hướng dẫn mua và sử dụng ổn áp Lioa

Hướng dẫn mua và sử dụng ổn áp Lioa
(Ngày đăng: 23-03-2019 15:49:37)
Khi muốn mua 1 sản phẩm bạn cũng cần biết một số thông tin cần thiết, với sản phẩm ổn áp Lioa bạn nên tìm hiểu những vấn đề sau:

Việc tư vấn và lắp đặt bạn có thể nhờ bên công ty hoặc cửa hàng tư vấn, tuy nhiên bạn cũng cần biết bạn đang nghe gì và người ta đang nói cái gì vì thế việc tìm hiểu trước những thứ mình sắp mua sắm cho gia đình mình là điều cần thiết.

Bên cạnh những điều chúng tôi xắp nói tới sau đây về ổn áp Lioa, các bạn cũng nên tìm một nơi uy tín và chất lượng để đặt lòng tin của mình vào.

Quý khách muốn chọn Ổn áp? Làm thế nào để có thể chọn được loại phù hợp? Làm sao để lắp đặt và sử dụng Ổn áp Lioa một cách đúng và hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện                                                         

Hướng dẫn mua và sử dụng ổn áp Lioa

KHI MUA ỔN ÁP LIOA CẦN LƯU Ý:

1.  Dải điện áp làm việc của máy phải phù hợp với nguồn điện của nhà bạn.

2.  Công suất không chỉ đủ cho hiện tại mà bắt buộc phải tính tới yếu tố dự phòng cho tương lai khi bạn mua sắm thêm đồ điện.

LẮP ĐẶT

1.  Chọn dây dẫn phải đủ ruột. Tính trung bình từ 3-5A cho 1mm2 tiết diện dây dẫn.

2.  Đấu điện vào và điện ra phải đúng cọc như ghi ở trên máy. Dây tiếp địa phải được nối xuống đất.

3.  Xiết chặt các mối nối tránh hiện tượng chập chờn, đánh lửa hỏng thiết bị và gây tổn hao vô ích.

4.  Nếu dung các phụ tải công suất từ 1-2kw trở lên thì nên lắp aptomat riêng cho từng tải.

on-ap-lioa


SỬ DỤNG

1.  Khi đóng điện phải theo trình tự: Từ ổn áp Lioa đến từng phụ tải. Khi cắt điện theo trình tự ngược lại. Nếu mất điện phải cắt phụ tải ra khỏi ổn áp, khi có điện lại lần lượt đóng lại.

2.  Điện vào càng yếu tổn hao càng lớn, công suất máy càng giảm. Khi đó cần theo dõi và điều chỉnh phụ tải cho phù hợp. Tránh quá tải dẫn đến cháy hỏng.

Hướng dẫn chọn mua ổn áp

Thông thường ở những nơi có điện áp quá thấp (các đèn néon không bật sáng lên được), bạn phải mua một ổn áp Lioa dùng chung cho cả nhà. Với khu vực điện áp sụt giảm không nhiều, bạn nên mua ổn áp Lioa dùng riêng cho các thiết bị như tivi, máy vi tính, máy giặt…

Vấn đề là phải mua kích cỡ công suất ổn áp thích hợp đảm bảo hoạt động của thiết bị điện trong nhà và tiết kiệm được số tiền đầu tư ban đầu, nếu bạn chọn mua loại công suất lớn quá thì có giá thành cao, điều này không cần thiết.

Khi bạn phải mua một ổn áp dùng cho cả nhà, thì tính toán công suất ổn áp như sau:

- Với thiết bị không có động cơ như tivi, máy vi tính… nên lấy công suất các thiết bị đó nhân thêm 25%. Còn với các loại đồ điện có lắp động cơ bên trong như máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa không khí… bạn phải lấy công suất các thiết bị này nhân thêm 3 lần (do dòng khởi động các động cơ thường tăng rất cao).

Ví dụ một gia đình sử dụng các thiết bị điện như sau:

- 1 tủ lạnh 200 lít (100 - 150 W)

- Ti vi 21 inch (80 W)

- 1 máy giặt (500 W)

- 1 nồi cơm điện (1.000 W)

- Lò vi ba (1.000 W)

- 2 máy điều hòa không khí (2.500 W)

- 1 máy nấu nước Ariston có hình dạng chữ nhật cỡ trung bình (1.500 W)

- Máy bơm nước (khoảng 1.000 W)

- 1 bàn ủi (1.000 W).

Sau khi tính toán, có thể dùng loại ổn áp có công suất khoảng 15 KVA (1 KVA = 1.000 W) chung cho cả nhà.

Nếu điện áp khu vực không thấp quá, để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, bạn nên lắp riêng ổn áp chỉ cho các thiết bị điện và điện tử đắt tiền như tivi, tủ lạnh, máy vi tính…

Những loại ổn áp Lioa thông dụng hiện nay có những khoảng điện áp vào như sau: 40-250V, 60-250V, 90-250V, và 150-250V với các mức điện áp ra là 100V/110V/220V có sai số 1,5 - 2%. Thời gian đáp ứng với điện áp vào thay đổi là 0,4 giây (loại 350 -10.000VA) và 0,8 giây (15.000 - 50.000VA).

Hướng dẫn mua và sử dụng ổn áp Lioa

Để kéo dài tuổi thọ của ổn áp, bạn cần chú ý những điểm như phải dùng dây điện tốt và đủ lớn để nối ổn áp với nguồn điện; tránh để gần nơi có nước hay dầu rơi vào; sử dụng đúng điện áp của thiết bị điện cho phép, cũng như khoảng điện áp vào của từng loại ổn áp; không dùng quá công suất của ổn áp Lioa cho phép.

Mong rằng bạn sẽ có được sản phẩm ổn áp Lioa ưng ý cho gia đình mình!

Bóng đèn cao áp philip 250W Metal