• Mẹ & Bé
  • Hướng dẫn bé làm đồ thủ công trang trí phòng

Hướng dẫn bé làm đồ thủ công trang trí phòng

Một số ý tưởng hay để làm căn phòng của bé thêm xinh xắn và đáng yêu nhờ những nguyên liệu dễ tìm như vỏ trứng và một bộ cọ cùng màu nước.

Tổ chim non đáng yêu

Dùng cọ tô màu vàng nước lên 5 vỏ trứng gà so. Sau đó đợi đến khi khô, bạn cắt những mẩu giấy màu da cam nhỏ để làm mỏ chim non. Dùng vải nỉ màu vàng để đính lên đầu chim non.

Dùng giấy màu đen cắt hai mẩu hình tròn nhỏ để làm mắt.

Sau đó dùng những vỏ trứng vịt đã bị tách đôi rửa sạch để đặt những chú chim non vào. Để làm tổ, bạn có thể mua các sợi cọ để làm hoặc sử dụng dây nilon tước nhỏ bằng kéo hoặc len.

Pop Art

Cẩn thận khoét một lỗ nhỏ dưới đáy của quả trứng và đổ phần lòng trứng ra.

Dùng keo 2 mặt dán lên quả trứng theo các đường chéo, ngang, dọc tùy ý. Sau đó, dùng cọ tô một màu sắc yêu thích của bé. Đợi màu sơn khô và bạn có thể gỡ lớp keo ra.

Tiếp túc dán lớp keo khác và lặp lại 2 -3 lần nữa để tô các màu sắc yêu thích khác. Như vậy là một kiệt tác đã hoàn thành!

Gia đình yêu thương

Sử dụng các loại giấy màu khác nhau để trang trí đầu tóc cho các quả trứng như chiếc nơ tóc, cà vạt, cổ áo…và dán chúng vào.

Để làm một mái tóc xoăn, bạn có thể cuộn miếng giấy màu vào một chiếc bút chì và kéo ra hơi mạnh tay một tí là được.

Để làm giày, bạn chỉ cần cắt các hình trái tim và dán vào đáy ly sứ.

Về phần mắt, bạn có thể mua ở các chợ bán đồ làm giày, cúc áo, hoặc cắt giấy màu trắng theo hình tròn lớn và thêm mẩu giấy màu đen nhỏ hơn sau đó dán lần lượt lên quả trứng sao cho cân xứng.

Gợi ý: Bạn có thể mua các ly sứ ở siêu thị, nhà sách, khu bán đồ sứ như ly, tách, lọ hoa nhỏ. Giá tầm 15.000đ/cái.

QUẢNG CÁO TRANG TRÍ NỘI THẤT: