399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Học trang điểm online

Đầu tiên chúng ta hãy bắt đầu bằng những khái niệm cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trong nghệ thuật trang điểm như Màu sắc, độ sáng tối, cách tán màu.....

Các bài viết liên quan khác:

>> Học cách trang điểm như siêu sao

>> Học cách trang điểm nhẹ nhàng mà vẫn xinh tươi

>> Học trang điểm online

>> Học trang điểm cô dâu bị “móc túi” đủ kiểu

>> Học trang điểm cá nhân quyến rũ

1. Make up là gì?

Make up là có khả năng tạo ra 1 điều gì đó khác biệt hơn. Để trang điểm cần có óc sáng tạo, để tạo cho khuôn mặt khác đi và tạo cho mình một sự mới mẻ, khác lạ hơn so với bình thường.Con người có thể tìm được đặc điểm của mình nhờ trang điểm. Sự chình sửa hay thay đổi để sáng tạo ra vẻ đẹp sống động, tùy theo đặc trưng của từng khuôn mặt, lại nhờ vào tài của người trang điểm. Để thể hiện những ưu điểm và lôi cuốn sự chú ý bằng vẻ đẹp của mình, chúng ta cần những trang bị đầy đủ, những vật dụng cần thiết.Để trang điểm nền đẹp, mà vẫn không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có của người phụ nữ. Chúng ta cần phải có một lớp nền hoàn hỏa và kỹ.

2.Màu sắc và sự sáng tối:

Nghiên cứu về màu sắc rất phức tạp. Nhưng nếu xác định được nguyên tắc về màu sắc, độ sang tối thì có thể hiểu được một cách cơ bản cách tạo màu sắc và tạo hình thái. Những tong màu nóng như gam vàng, đỏ thường có khuynh hướng dễ gây sự chú , cho cảm giác nhìn gần. Gam lạnh như màu xanh, màu xanh đọt chuối cho cảm giác nhìn xa.

3. Tán màu(BLENDING) & Tạo bóng mắt (SHADING):

Trong trang điểm, cách tán màu là một kĩ thuật quan trọng nhất. Tán màu ở đây nghĩ là trang điểm làm sao để không có ranh giới của các màu, trông tự nhiên. Vì vậy để trang điểm đẹp thì phải luyện tập cách tán màu thường xuyên.

4. Điểm nổi bật (HIGHLIGHT) Bóng mắt (SHADOW)High light:

Sử dụng màu sắc sang ở những phần mình muốn nhìn có vẻ rộng hơn hoặc vùng má mình muốn đẹp hơn. Đường ranh giới giửa high light và shadow cần phải thật tự nhiên. Hai mảng màu này phải tán đều để không thấy ranh giới.


Shadow:Lựa chọn màu tối như màu nâu ở vùng mà nhìn muốn trông nhỏ hơn và vùng muốn thấy đối lập với màu trắng. Sử dụng màu tối hơn màu kem nền mà mình lựa chọn.