• Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử không có dấu

Hóa đơn điện tử không có dấu

Hóa đơn điện tử không có dấu thì có được xem là hợp lệ hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp băn khoăn khi có thông tin áp dụng hóa đơn điện tử chính thức của Bộ Tài Chính.

Thực tế cho thấy thì ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ trong các hoạt động mua bán, giao dịch của mình. Thế nhưng, đối với nhiều doanh nghiệp do không tim được dịch vụ cung cấp uy tín nên việc sử dụng hóa đơn giá rẻ đã ảnh hưỡng không ít đến quá trình kinh doanh của mình.

Hóa đơn điện tử không có dấu

Việc sử dụng hóa đơn điện tử không có dấu đang là điều mà các doanh nghiệp băn khoăn về độ an toàn và hợp lệ của nó. Có nhiều yếu tố liên quan đến dấu hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp cần lưu ý như:

Hóa đơn điện tử không có dấu của thủ trường cơ quan

Đối với trường hợp này thì không ít doanh nghiệp băn khoăn liêu một hóa đơn điện tử không có con dấu thì nó có được xem là hợp lệ hay không và việc sử dụng hóa đơn này có được thực hiện kê khai thuế hay không. Theo quy định thì cũng có nhiều trường hợp hóa đơn sử dụng không cần phải có con dấu.Đây là các loại hóa đơn đặc thù của các dịch vụ được cơ quan thuế cho phép sử dụng không cần con dấu như: hóa đơn điện, hóa đơn nước, hóa đơn các  dịch vụ ngân hàng... Những hóa đơn này do đặc thù giao dịch với số lượng khách hàng rất đông hàng ngày nên không thể thực hiện đóng dấu cho từng hóa đơn được.

Hóa đơn điện tử không có dấu xác thực của cơ quan thuế

Đối với trường hợp không có con dấu xác thực của cơ quan thuế thì thế nào? Vấn đề có dấu xác thực hay không không phải là yếu tố quyết định đến giá trị pháp lý của hóa đơn. Bởi thực tế thì có nhiều hóa đơn không có số xác thực thì vẫn có thể kê khai thuế và vẫn có thể sử dụng hợp lệ đối với giao dịch của mình. Việc có mã số thuế chỉ áp dụng đối với một số doanh nghiệp theo quy định chứ không phải tất cả các doanh nghiệp. Khi áp dụng xác thực lên hóa đơn thì doanh nghiệp có thể yên tâm hơn về chất lượng của hóa đơn. Hệ thống xác thực của cơ quan thuế sẽ giúp doanh nghiệp tránh được việc sử dụng các hóa đơn của doanh nghiệp trốn thuế, doanh nghiệp bỏ trốn hay các “công ty ma”. Điều này sẽ rất tiện lợi để có thể đảm bảo cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp được hiệu quả nhất.

Như vậy, vấn đề hóa đơn điện tử không có dấu không phải là vấn đề doanh nghiệp phải lo lắng quá nhiều. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể yên tâm hơn đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử trong công việc kinh doanh của mình.