• Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử có giá trị không?

Hóa đơn điện tử có giá trị không?

Nếu bạn đang thắc mắc hóa đơn điện tử có giá trị không thì bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn các thông tin được quy định trong bài viết sau để có thể đảm bảo việc thực hiện các thủ tục hay sử dụng hóa đơn được hiệu quả nhất.

Dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ đang có sự phát triển rất nhanh chóng trên thị trường hiện nay bởi nhu cầu sử dụng loại hóa đơn này đang ngày càng cao trong các doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử có giá trị không?

Trước khi tìm hiểu xem hóa đơn điện tử có giá trị không  thì bạn phải biết hóa đơn điện tử là gì? Nó chính là một tập hợp các thông tin, dữ liệu được khởi tạo trên hệ thống máy tính và do tổ chức được cấp mã số thuế thực hiện việc khởi tạo.

Theo quy định của pháp luật thì hóa đơn điện tử là loại hóa đơn có giá trị pháp lý khi nó đáp ứng được đầy đủ các điều kiện mà pháp luật ban hành như:thông tin rõ ràng, chính xác, có đầy đủ chữ ký và con dấu của người bán và cả người mua (nếu người mua là đơn vị kế toán).Ngoài ra thì hóa đơn điện tử chỉ có giá trị pháp lý khi thông tin của nó còn nguyên vẹn, không bị chỉnh sửa hay thay đổi thông tin.

Không chỉ có giá trị pháp lý mà việc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực còn mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực hơn so với việc sử dụng hóa đơn giấy như trước đây. Cụ thể như sau:

Tiết kiệm chi phí in-xuất

Các loại hóa đơn điện tử giờ được khởi tạo trên hệ thống và cả bên bán, bên mua và cơ quan thuế đều cùng khai thác thông tin trên hóa đơn đó mà không phải in ra nhiều bản như trước đây. Vì thế mà doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% chi phí in ấn.

Tiết kiệm chi phí vận chuyển

Nhiều chuyên gia cho rằng vì hóa đơn điện tử là một tệp thông tin và doanh nghiệp có thể chuyển đến khách hàng bằng các cách như qua email, fax mà không phải thông qua các đơn vị chuyển phát hay bưu chính như hóa đơn giấy.Vì thế cho nên nó có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận chuyển hóa đơn rất đáng kể.

Tránh tình trạng hóa đơn giả

Nếu như hóa đơn giấy có thể làm hóa đơn giả hay hóa đơn không thì việc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực sẽ hạn chế tối đa tình trạng trên . Vì thế mà cơ quan chức năng có thể kiểm soát tình trạng hóa đơn của doanh nghiệp một cách tốt nhất. Hơn thế nữa thì thông tin trên hóa đơn điện tử sẽ luôn đảm bảo tính bảo mật cao.

Như vậy thì với vấn đề hóa đơn điện tử có giá trị không đã được  chúng tôi nêu rõ qua bài viết trên. Hy vọng là nó có thể giúp cho các doanh nghiệp có thể nắm được thông tin một cách hiệu quả nhât.