399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Cười
  • Giọng hát Việt: Chọn Hồ Ngọc Hà chưa chắc đã thông minh!

Giọng hát Việt: Chọn Hồ Ngọc Hà chưa chắc đã thông minh!

Trưởng thành từ con đường thời trang, sau bao cố gắng không mệt mỏi, vượt qua tất cả khó khăn trong cuộc sống, Hồ Ngọc Hà đã trở thành một trong những ca sỹ được nhiều người yêu thích nhất trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, việc lựa chọn Hồ Ngọc Hà là huấn luyện viên chưa hẳn đã là một sự lựa chọn thông minh.

Hồ Ngọc Hà có một giọng hát khàn khá đặc trưng. Chính chất giọng đặc biệt ấy đã tạo nên "hiện tượng" Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, từ trước đến nay, Hà Hồ vẫn chỉ được biết đến là một ca sỹ thu âm nổi tiếng của Việt Nam. Chị thành danh cũng nhờ việc phát hành album. Những album “24 giờ, 7 ngày”; “Và em đã yêu”; “Muốn nói với anh”; “Khi ta yêu nhau”; Sẽ mãi bên nhau”… đã tạo cho Hà Hồ một chỗ đứng vững chắc trong làng nhạc Việt.


Hồ Ngọc Hà là ca sỹ phòng thu nổi tiếng nhưng khi hát live, chị lại không được đánh giá caoĐặc biệt, album “Sẽ mãi bên nhau” đã tạo nên nhiều luồng dư luận khác nhau. Mặc dù nhận được nhiều lời khen chê nhưng “Sẽ mãi bên nhau” vẫn giúp cho Hồ Ngọc Hà giữ được danh hiệu "nữ hoàng V-Pop".

Không chỉ là một giọng hát thu âm nổi tiếng, Hà Hồ còn là một ca sỹ có tinh thần “thép” cả trên sân khấu và ngoài đời. Vào tháng 4/2012, Hà Hồ đã xuất sắc “vượt mặt” đàn chị Mỹ Tâm để giành giải “Nữ ca sỹ được yêu thích nhất” trong tiếng la ó, phản đối có phần thái quá của fan Mỹ Tâm. Hà Hồ vẫn bình tĩnh lên nhận giải và gửi lời cám ơn đến khán giả và Mỹ Tâm. Giải thưởng này càng khẳng định vị trí của Hồ Ngọc Hà trong làng giải trí Việt.

Sức “nóng” của cái tên Hồ Ngọc Hà đã giúp cô có mặt trong “bộ tứ quyền lực” của The Voice phiên bản Việt. Sự xuất hiện của Hồ Ngọc Hà đã tạo ra sức hút mạnh mẽ, góp phần tạo nên hiệu ứng bước đầu cho Giọng hát Việt. Qua 2 tập, Hà Hồ đã chọn lựa được 5 thí sinh xuất sắc. Nhiều người cho rằng, đội của Hà Hồ sẽ giành được thắng lợi. Tuy nhiên, việc lựa chọn Hồ Ngọc Hà chưa hẳn đã là cách làm thông minh của các thí sinh. Có nhiều lý do để chúng ta có thể nhìn nhận được điều đó.

Thứ nhất, Hà Hồ là một ca sỹ thu âm nổi tiếng nhưng khi hát live, cô lại không được đánh giá cao bởi Hà Hồ quá chú trọng đến vũ đạo. Trong showbiz Việt, ít người có khả năng vũ đạo như Hồ Ngọc Hà. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, chính vũ đạo đã giúp Hồ Ngọc Hà trở thành một ngôi sao lớn chứ không phải giọng hát.

Để có được vũ đạo như vậy cần có một thời gian dài luyện tập và một khả năng thiên phú. Chính điểm mạnh này của Hà Hồ lại trở thành điểm yếu của chị khi trở thành huấn luyện viên. Nếu chỉ chú trọng đến vũ đạo thì chắc chắn, các thí sinh của Giọng hát Việt không thể trở thành người mạnh nhất được. Hơn nữa, tiêu chí của chương trình chính là giọng hát. Không có gì ngoài giọng hát có thể giúp thí sinh giành chiến thắng. Có lẽ đó sẽ là một thách thức lớn đối với Hà Hồ.


Liệu việc lựa chọn Hà Hồ có giúp các thí sinh giành chiến thắng?

Thứ hai, Hà Hồ rất biết cách làm mới mình trên sân khấu. Sự điêu luyện trong vũ đạo cùng với cách tạo hiệu ứng sân khấu, các chiêu trò mới lạ đã giúp Hồ Ngọc Hà thu hút được sự chú ý của khán giả. Không chỉ thế, hình thể của một người mẫu và cách lựa chọn trang phục khá bắt mắt, Hồ Ngọc Hà luôn biết cách làm mình nổi bật.

Đây cũng là điểm mạnh của Hồ Ngọc Hà trong vai trò ca sỹ nhưng lại là điểm yếu của chị trong vai trò huấn luyện viên. Bởi các thí sinh không có thể hình đẹp như chị. Và với những người không chuyên, chưa có “tinh thần thép” trên sân khấu thì những hiệu ứng sân khấu mới lạ có thể khiến họ bị phân tâm, thậm chí chỉ chú ý đến âm thanh, ánh sáng, vũ đạo mà “quên” rằng mình phải hát.

Nhiều người khen ngợi Hồ Ngọc Hà như một vị huấn luyện viên xuất sắc nhất của Giọng hát Việt 2012. Cách trả lời thông minh, quyết đoán của chị thu hút được sự chú ý của số đông khán giả. Nhưng đôi khi, sự thông minh, sáng tạo của cá nhân lại chính là "điểm yếu" của Hà Hồ trong Giọng hát Việt.