• Chia sẻ
  • Giàn giáo trong xây dựng có nhiệm vụ như thế nào?

Giàn giáo trong xây dựng có nhiệm vụ như thế nào?

Trong xây dựng hầu như bạn sẽ luôn luôn nhận thấy sự hiện diện của giàn giáo với nhiều mục đích và nhiêm vụ khác nhau. Và chắc chắn một điều là bạn không thể hoàn thành một công trình xây dựng dễ dàng nếu như không có hệ thống giàn giáo.

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

Hệ thống giàn giáo là một hệ thống lắp rắp các khung giàn giáo lại với nhau sao cho tạo nên một cái khung vững chắc có thể làm điểm tựa để cho công nhân đứng trên đó hoặc các loại máy móc thiết bị cũng có thể đặt lên trên đó. giàn giáo xây dựng với nhiệm vụ chính là để cho công nhân có thể dễ dàng thi công một công trình nào đó một cách dễ dàng hơn ở một vị trí thuận lợi mà đáng lẽ ra nếu không có hệ thống giàn giáo trong xây dựng thì dường như bạn không thế xây dựng được công trình đó.

Có thế nói nhiệm vụ của hệ thống giàn giáo là khá quan trọng, với hệ thống của giàn giáo bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành một công trình xây dựng nào đó.

Hệ thống gián giáo trên lý thuyết khi đáp ứng đúng tiêu chuẩn sản xuất và lắp rắp thì gần như sẽ an toàn tuyệt đối, nhưng trong thực tế vẫn thường xuyên xảy ra những sự cố liên quan tới hệ thống giàn giáo về chất lượng lẫn kỹ thuật lắp ráp. Vì thế nên để đảm bảo được an toàn trong hệ thông giàn giáo trong xây dựng bạn phải chú ý tới chất lượng giàn giáo và cả kỹ thuật lắp ráp giàn giáo đúng quy cách và mật độ.