Trang chủ »

Dưỡng da trắng hồng với cam thảo

Dưỡng da trắng hồng với cam thảo
(Ngày đăng: 14-04-2016 15:09:10)
Chiết xuất từ cam thảo có thể được dùng để dưỡng da theo nhiều cách khác nhau. Cam thảo có tác dụng ức chế quá trình sản xuất melamin, vì vậy, cam thảo có thể được chiết xuất vào các sản phẩm dưỡng trắng da.

Hơn nữa, cam thảo có thể được dùng trong các thực đơn dinh dưỡng để làm giảm các hiện tượng nhiệt miệng hoặc rát cổ, ho khan. Ngoài ra, người ta còn dùng cam thảo để tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể.

Cam thảo làm trắng da như thế nào?

Chiết xuất từ cam thảo với vai trò như một hoạt chất có tác dụng làm sáng da một cách hiệu quả nhờ hợp chất glabridin. Hợp chất này có tác dụng kiểm soát sự phát triển của các vùng da sạm màu, nám và tàn nhang bằng cách ức chế quá trình sản sinh hắc sắc tố melamin. Da của chúng ta trở nên không đều màu, sạm đen thường là do sự sản sinh quá mức hắc sắc tố, thêm vào đó, việc tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời sẽ khiến da xuất hiện nám và tàn nhang. Các sản phẩm dưỡng da có chứa chiết xuất từ cam thảo sẽ giúp cải thiện những vùng da này một cách hiệu quả.

Một số loại da đặc biệt nhạy cảm với thành phần có tác dụng dưỡng làm sáng, tắm trắng da như hydroquinone và tretinoin. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm, bạn không chọn kem dưỡng trắng da có chứa các thành phần trên và thậm chí là ngay cả loại kem có chứa vitamin C, thay vào đó, bạn nên chọn kem dưỡng trắng sáng da với chiết xuất từ cam thảo. Các nghiên cứu cho thấy cam thảo gây ra rất ít các kích ứng đối với da, các hiện tượng như dị ứng, mẩm đỏ hầu như không thấy xuất hiện khi sử dụng. Đó chính là nhờ khả năng kháng viêm tự nhiên của hợp chất glabridin có trong cam thảo.

 

Hoạt động của glabridin

Glabridin tác động trực tiếp lên quá trình sản sinh melanin, kiểm soát quá trình này bằng cách ức chế hoạt động của tyrosinase – enzyme quyết định tốc độ sản sinh melanin. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng bôi glabridin nồng độ 0.5% trực tiếp lên vùng da bị sạm do ánh nắng mặt trời gây ra sẽ đem lại sự cải thiện rõ rệt, vết nám sẽ không bị lan rộng và sáng dần lên. Glabridin còn có khả năng chống oxy hóa và kháng viêm hiệu quả cho làn da.

Ngoài khả năng dưỡng da trắng hồng và làm sáng da, cam thảo còn cho thấy khả năng trị mụn, làm mịn da và làm dịu da nhạy cảm.