• Chia sẻ
  • Đừng xem nhẹ công tác kiểm định cho nồi hơi

Đừng xem nhẹ công tác kiểm định cho nồi hơi

Vì lo ngại tốn kém, không thấy được tầm quan trọng của kiểm định trong quá trình sử dụng nồi hơi, chính những điều đó đã dẫn tới những vụ tai nạn thương tâm, mà nguyên nhân chính đều do loại thiết bị này gây ra.

 

Thiết bị nồi hơi sử dụng trong công nghiệp là một trong những thiết bị công nghiệp khá là nguy hiểm, nếu như không được kiểm định nồi hơi cẩn thận thì sẽ gây ra những nguy hiểm cho người lao động.

Ngày nay kinh tế có vẻ như khiến cho chúng ta cần phải tiết kiệm hơn trong quá trình chi tiêu hằng ngày, ngay cả những người sản xuất cũng có nhu cầu tiết kiệm hơn nữa trong quá trình sản xuất để có thể giảm giá thành của sản phẩm của mình, nhằm thu hút khách hàng hơn trong thời điểm kinh tế khó khăn thế này. Để có thể cắt giảm được chi phí sản xuất sản phẩm, nhưng vẫn phải đảm bảo được chất lượng cho người tiêu dung, thì hiện tại có khá nhiều nhà sản xuất đã có ý tưởng cắt giảm bớt số lần kiểm định các thiết bị máy móc công nghiệp trong quá trình sản xuất, điển hình như các thiết bị nồi hơi đã bị cắt giảm bớt một số lần kiểm định nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất.

Tuy nhiên hành động tiết kiệm chi phí sản xuất bằng cách cắt giảm chi phí kiểm định các thiết bị máy móc như vậy sẽ gây ra khá nhiều tai nạn khó lường cho những người lao động, đặc biệt là những người vận hành các thiết bị máy móc công nghiệp. Ví dụ điển hình như thiết bị nồi nơi dung trong công nghiệp là một thiết bị có thể nói là khá nguy hiểm, nó hoạt động dựa vào việc đốt nóng nhiên liệu cũng như nén hơi từ việc đốt nóng, chính vì vậy nếu không kiểm tra chúng định kỳ thường xuyên, chúng ta sẽ không thể biết được hiện tại thiết bị nồi hơi này có sử dụng được tốt hay không, nếu có bất kỳ sai sót nào trong kết cấu cũng sẽ rất dễ khiến cho sản phẩm nồi hơi trở thành một mối đe dọa cho những người đang lao động xung quanh đó.

Tóm lại một thiết bị công nghiệp nguy hiểm như thiết bị nồi hơi, mức độ nguy hiểm của chúng thường sẽ tăng dần theo độ lớn của thiết bị, như vậy đối với thiết bị nồi hơi thì giá phí của dịch vụ kiểm định an toàn cho thiết bị này sẽ tang dần theo dung tích của thiết bị cũng như mức độ nguy hiểm mà thiết bị có thể gây ra cho người sử dụng, cụ thể ở đây là những người vận hành thiết bị.