• Chia sẻ
  • Đôi lúc mơ ước chỉ là một chiếc xe đẩy hàng

Đôi lúc mơ ước chỉ là một chiếc xe đẩy hàng

Tôi đã nghe rất nhiều mơ ước của nhiêu người, có một số người mơ ước được Iphone, có người thì nhà lầu, xe hơi,… tất cả điều là những món hàng xa xỉn và đắt tiền. Những cũng có một số người giấc mở của họ thật đơn giản và gần gũi. Và một chiếc xe đẩy hàng là giấc mơ mà một người tôi từng gặp phải.

Xe đẩy hàng rẻ đẹp

Giấc mơ đôi khi không phai là những thứ gì cao xa và khá đạt được. Tuy nhiên, biết được giấc mơ của người khác bạn sẽ biết được mong muốn và cuộc sống của người khác hiện tai như thế nào. Mơ ước của một người lao động vất vả có thể là thoát khỏi cuốc sống vất vả thì có một mơ ước khá thật tế của một cậu bé chuyên đi phụ bê hàng hoá ở chợ là một chiếc xe đẩy hàng.

Cuộc sống mưu sinh vất vả và khó khăn đã khiến cậu bé mà tôi gặp phải làm các công việc nặng nhọc hơn nhiều so với lưa tuổi của cháu. Công việc bâng bê hàng hoá ở chợ vào hàng đêm khiến cho giấc mơ của cậu chỉ là một chiếc xe đẩy hàng để có thể chuyên sang bán dạo những loại hàng hoá như rau, củ quả, thịt trong chợ. Một giấc mơ đơn giản những không phải ai cũng có thể làm được.

Cậu bé ấy có  hẳn một ước mơ rõ ràng, hiện thực và rất thực tế. Một giấc mơ đơn giản thôi những cũng phải đánh đối, cố gắng và cả một quá trình chịu khó.  Tôi có thể giúp cậu bé đó nhưng thiết nghĩ để tự tay cậu đạt được thành quả đó sẽ ý nghĩa hơn và có giá trị hơn. Vậy nên tui đã giúp cậu bằng một cách khác mà không ảnh hưởng tới giấc mơ của cậu.