• Thời trang
  • Đo chu kỳ trăng bằng đồng hồ đeo tay nam Lunokhod

Đo chu kỳ trăng bằng đồng hồ đeo tay nam Lunokhod

Không phải là chiếc đồng hồ đeo tay nam đầu tiên trên thế giới có khả năng đo chu kỳ trăng, tuy nhiên chiếc đồng hồ hiệu Lunokhod này có một sự khác biệt đầu tiên dành cho khả năng này.

Chiếc đồng hồ đeo tay nam Lunokhod được Konstantin Chaykin tạo ra với một hình dáng cực kì khác biệt, chiếc đồng hồ có bộ phận chỉ chu kỳ mặt trăng mô phỏng một mặt trăng thật, mô tả cả được vị trí, chuyển động của một chu kỳ trăng. Mặt trăng nhỏ này nẳm ở trung tâm của mặt đồng hồ, tạo nên một sự bí ẩn kì lạ cho chiếc đồng hồ này. 
 
đồng hồ đeo tay nam
 
Chiếc đồng hồ đeo tay nam độc đáo này có số lượng giới hạn với chỉ 8 chiếc trên toàn thế giới, nó hoàn toàn được chế tác thủ công từ những chi tiết nhỏ nhất với vật liệu quý hiếm nhất, do đó mà đây là một chiếc đồng hồ thuộc hàng quý hiếm với giá trị cực kì cao trên thế giới.
Không chỉ là chiếc đồng hồ có chức năng chỉ chu kỳ trăng một cách gần với mặt trăng thật nhất, chiếc đồng hồ đeo tay nam Lunokhod còn sử dụng rất nhiều các vật liệu tự nhiên dạng thô để tạo nên các chức năng cho bộ máy bên trong. Vỏ đồng hồ làm bằng vàng thường 18K, được chế tạo thủ công từ những điểm nhỏ nhất.
 
Bên trong vỏ đồng hồ là mặt được cắt để người dùng xem được những chuyển động của bộ máy. Chính giữa mặt đồng hồ là viên ngọc trai tự nhiên thuộc loại hiếm. Nửa viên ngọc trai có màu đen mô tả phần tối của trăng. Viên ngọc trai chuyển động theo đúng chu kỳ trăng và để nó quay 1 vòng sẽ mất chính xác là 29 ngày, 15 giờ, 44 phút và 2,8 giây.
 
Chức năng chỉ giờ và phút trên chiếc đồng hồ đeo tay nam này được đặt theo hàng dọc theo một thước vàng khắc những chữ số Ả rập và được chỉ bằng kim vàng. Có 2 định dạng giờ: 12 giờ hoặc 24 giờ.
 
Lunokhod là chiếc đồng hồ đeo tay nam hết sức độc đáo với một mặt trăng mini huyền bí được tái hiện trên chiếc đồng hồ, tạo nên vẻ đẹp hết sức ấn tượng mà bất kì ai cũng phải say mê.