• Sức khỏe
  • Điều Trị Tai Biến Mạch Máu Não Bằng An Cung Rùa Vàng

Điều Trị Tai Biến Mạch Máu Não Bằng An Cung Rùa Vàng

Tai biến mạch máu não, đột quỵ là nguyên nhân dẫn đến tử vong rất nhanh và đứng hàng thứ 3 sau ung thư và tim mạch. Người may mắn sống sót có thể phải chịu liệt suốt đời

Tai biến mạch máu não, đột quỵ là nguyên nhân dẫn đến tử vong rất nhanh và đứng hàng thứ 3 sau ung thư và tim mạch. Những người may mắn có thể sẽ sống sót nhưng phải chịu liệt suốt đời. Điều này thật là khủng khiếp. Nếu như tất cả chúng ta có thể nhớ phương pháp chích cho máu chảy ra và bắt đầu quá trình cứu người ngay tức khắc, chỉ trong một thời gian rất ngắn, nạn nhân đã có thể hồi sinh và trở lại bình thường.

Công ty Dược Thường Thái Diên An là một đơn vị sản xuất thuốc Đông dược cấp Trung ương (3 số đầu tiên của mã vạch A692), có cơ sở nuôi trồng dược liệu và sản xuất tại TP Diên An, Tỉnh Thiểm tây, Trung Quốc. Đây là nhà máy có tiền thân là cơ sở sản xuất thuốc cho quân đội thuộc Hồng quân Trung Quốc, Bát Lộ quân của chủ tịch Mao Trạch Đông, nên được các cấp lãnh đạo cao nhất thường quan tâm thăm hỏi...

Vào những năm chống Pháp, Mỹ cứu nước của quân dân ta, bộ đội và các lãnh đạo Đảng ta đều được nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa cung cấp nhiều thuốc men phục vụ cho kháng chiến thì phần lớn là do xưởng này cung cấp. Chất lượng thuốc tại đây được xếp vào loại hàng đầu Bắc dược Trung Hoa  cùng 4 vùng tốt nhất của Trung Quốc (Thiểm Tây, Tứ xuyên, Tây Tạng, Vân Nam) do có điều kiện thiên nhiên đặc biệt khắc nghiệt. Nhà máy có khẩu hiệu “Nguyên liệu thật, chất lượng hàng đầu, thành thực tin cậy” (chân bản thực liệu, chất lượng đệ nhất, thành thực tín dụng).

Công ty Dược Thường Thái - Diên An

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn (ACNHH) là một bài thuốc do nhà Y học Phương đông Ngô Cúc Thông (1758-1836), sáng tác vào khoảng năm 1800. được ghi trong Tứ Khố Toàn Thư (một loại Bách Khoa Toàn Thư) nhà Thanh Trung Quốc, bài thuốc gồm 11 vị thuốc có tác dụng chữa chứng trúng phong, méo miệng, bán thân bất toại, sốt cao co giật hôn mê nói nhảm, ngày nay Y học hiện đại xác định đó là chứng Viêm não, đột quỵ não, sốt cao co giật như trong nhiễm trùng huyết. Thuốc được nghiên cứu và sản xuất bán rộng rãi trên các bệnh viện Trung Quốc, hiện tiêu chuẩn kiểm nghiệm có trong Dược điển Trung Quốc CP2005.

Dùng An Cung Rùa Vàng khi bị tai biến

1. Cấp cứu bằng An Cung Rùa Vàng

Nguyên tắc: đảm bảo hô hấp tốt, kiểm soát huyết áp.

Với bệnh nhân nhẹ: Mở hộp An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, nhanh chóng lấy 01 viên thuốc mài ra chén cho bệnh nhân uống từng thìa nhỏ rồi đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất để chẩn đoán xác định khối nhồi máu.

Với bệnh nhân nặng có hôn mê để người bệnh nằm xuống chỗ thoáng, nghiêng đầu qua một bên nếu nôn ói, móc hết đàm nhớt cho bệnh nhân dễ thở. Sau đó đặt bệnh nhân lên cáng cứng cố định đầu, tránh va đập gây tổn thương thêm cho bệnh nhân rồi chuyển đưa ngay đến bệnh viện gần nhất để can thiệp hồi sức cấp cứu, sau 24h mỗi ngày cho bệnh nhân dùng 1 viên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn

2. Cấp cứu với An Cung Rùa Vàng khi có sự hỗ trợ của thầy thuốc

- Với bệnh nhân nhẹ: Nguyên tắc sơ cứu giống như trên.

- Với bệnh nhân nặng chuyển ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất. Sau khi đến viện, bác sỹ sẽ chỉ định cho những bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI) để phân biệt giữa nhồi máu não và xuất huyết não.

+ Nếu nhồi máu não dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn hiệu hợp với thuốc đặc trị.

+ Nếu bệnh nhân xuất huyết não thì cần hồi sức tích cực trong 24h sau đó mới dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn.

Lưu ý: Trong trường nhồi máu não có thêm bệnh tiểu đường dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn kết hợp tiêm Cerebrolysin.

3. Dùng An Cung Rùa Vàng phục hồi sau tai biến

Sau khi đã qua giai đoạn cấp thì việc quan trọng nhất là phục hồi di chứng cho bệnh nhân, lúc này bệnh nhân phải được dùng thuốc điều trị và sự chăm sóc giúp đỡ từ người nhà cả về vận động lẫn tinh thần mới mong nhanh chóng phục hồi di chứng. Di chứng sẽ phục hồi nhanh hay chậm phụ thuộc vào dùng thuốc đúng cách và tích cực ngay từ đầu hay không, tập luyện thường xuyên, mức độ tổn thương tại não, tinh thần thoải mái…

Với kinh nghiệm lâm sàng trong việc dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn thì nếu bệnh nhân được dùng mỗi ngày 1 viên và dùng trong 3 - 6 ngày thì khả năng phục hồi các chức năng như: liệt vận động, tiểu tiện  không tự chủ, miệng méo, nói ngọng là rất khả quan.

 

4. Dùng An Cung Rùa Vàng như thế nào?

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đã được cấp giấy phép lưu hành của Bộ y tế Việt Nam và được chứng minh là hiệu quả trong điều trị và phục hồi di chứng tai biến mạch máu não.

Chỉ định tai biến mạch máu não  dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn:

- Thiếu máu não thoáng qua dưới 24h.

- Nhồi máu não có sốt hoặc không.

- Xuất huyết não diện tích nhỏ hơn 10cm2.

Những trường hợp đột quỵ  thận trọng khi dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn:

- Người bị đột quỵ có hạ thân nhiệt.

- Huyết áp tối đa<90 mmHg.

5. Cách dùng An Cung  Rùa Vàng

- Nghiền nát viên thuốc sau đó hòa với nước ấm, cho bệnh nhân uống từng thìa nhỏ, nếu bệnh nhân không tự uống được thì cho uống qua ống sond. Không ngậm hay uống cả viên thuốc.

- Liều sử dụng đối với trường hợp cấp cứu trước và sau tai biến, co giật sốt cao, đột quỵ và đau đầu do bia rượu, chảy máu não do tai nạn:

+ Người lớn 1 viên/ngày, dùng liên tục trong 3 ngày.

+ Trẻ em 6 - 12 tuổi 1/2 viên/ngày.

- Liều sử dụng đối với các trường hợp điều trị giảm thiểu các di chứng sau tai biến, phục hồi mất trí, giảm tổn thương tế bào thần kinh, giải độc:

+ Người lớn ngày 1 viên, dùng liên tục trong 3 ngày.

+ Sau 3 tháng lại sử dụng lặp lại tiếp 3 viên.

- Liều dùng đề phòng tai biến mạch máu não:

+ Một năm uống 2 lần, chia làm 2 đợt, 6 tháng đầu uống 3 viên, 6 tháng sau uống 3 viên

+ Liều dùng cho người lớn uống mỗi lần 1 viên. Mỗi tuần uống 1 lần, 3 viên dùng 3 tuần.

+ 6 tháng sau tiếp tục uống 3 viên theo liều lượng như trên.

Khi có người thân bị đột quỵ, có thể gọi điện ngay cho chúng tôi, các bác sĩ sẽ tư vấn dùng thuôc kịp thời: 08.62.62.55.99 - 0972.00.55.66