• Chia sẻ
  • Diệt chuột tại nhà chỉ bằng thuốc diệt chuột

Diệt chuột tại nhà chỉ bằng thuốc diệt chuột

Theo ước tính, chuột ngày càng gia tăng một cách đột biến. Càng lúc sự xuất hiện của chúng càng tăng vọt theo từng thời kì. Đều này gây nên tình trạng chuột đang dần chiếm lĩnh với số lượng dân cư so với các loài động vật khác. Nếu không sử dụng thuốc diệt chuột ngay thì tình trạng này ắt hẳn sẽ ngày một kéo dài thêm.

Mặc dù không có công dụng trọng việc diệt chuột tận gốc, nhưng thuốc diệt chuột sẽ là một trong những phương án thiết thực nhất trong việc đẩy mạnh số lượng gia tang ở loài động vật này.

Khi nói về loại chuột nhà thì chúng ta có thể dễ dàng mườn tượng ra ngay. Khác với những loại chuột khác, chỉ số IQ của chuột nhà là rất cao. Chúng rất nhạy, các cơ quan: mắt, mũi, tai rất linh hoạt. Vì vậy mà chúng có thể ẩn nấp với tốc độ rất nhanh mà chúng ta khó có cách nào tìm ra chúng được. Nói về tên gọi của chúng thì nếu gọi dân gian thì là chuột nhà, còn theo khoa học là Mus musculus, ngoài ra chúng còn có biệt danh là tên trộm tí hon.  Về kích thước cũng như hình dáng bên ngoài thì chúng được bao phủ bởi một lớp lông màu xám, nếu tính sơ bộ thì trọng lượng cơ thể của chúng rất nhẹ và đạt dưới 0.005 gram. Kích thước tối đa của chúng đạt từ 2.5 cho đến 4 inch là cùng. Tuy nhiên thì phần đuôi lại dài gần bằng cơ thể của chúng luôn. nếu sơ lược về các bộ phận cơ thể thì có thể nhìn tổng quát như sau: phần đầu của chúng rất nhỏ, nhỏ nhưng não thì không phải hạt nho đâu nhé, cơ thể rất mảnh nên di chuyển rất linh hoạt, phần tai rất to nên cực thính, tuy nhiên chúng lại hoàn toàn mù màu. Tuổi thọ bình quân của chúng là từ 1 cho đến 2 năm. Nếu tính ra thì chúng sống khá lâu đúng không nào. Về chu kì thai sản thì mỗi năm chúng đẻ cũng khá là nhiều từ 6 cho đến 10 lần, trong khi một lần đẻ từ 5 đến 7 con. Như vậy nếu 1 năm sống bình quân sẽ có thêm 40 con cho đến 70 con, một con số khá lớn. Với một số lượng nhiều như vậy thì yêu cầu đặt ra chính là phải làm sao để diệt được chúng đây? Nếu xét về sự thích hợp thì tôi nghĩ thuốc diệt chuột của Storm rất phù hợp với loại chuột này. Loại thuốc này có thể nói là chuyên dụng cho chuột nhà, vì thuốc có cách thiết kế rất dễ đánh lừa thính giác cũng như mùi vị không khác nào thức ăn.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp được nhiều cho các bạn, chúc các bạn thành công!