Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Chia sẻ
  • Đánh giá mẫu mã bao bì các loại thuốc diệt chuột phổ biến

Đánh giá mẫu mã bao bì các loại thuốc diệt chuột phổ biến

Việc quan sát mẫu mã bao bì có lẽ rất ít người thực hiện vì cho rằng nó không cần thiết, nhưng lại không hay rằng, khi quan sát kĩ mẫu mã sản phẩm, bạn sẽ tránh được việc mua phải hàng nhái hàng giả.

 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc diệt chuột, nhưng ở đây tôi chỉ đề cập đến bao bì của 2 nhãn hiệu là Storm và Biorat, vì chúng được đánh giá là có hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với các loại còn lại.

Về bao bì của thuốc diệt chuột Storm, dấu hiệu đầu tiên rõ nét nhất bạn nhìn thấy là chữ Storm được viết cách điệu màu đỏ in trên nền tam giác ngược màu xanh chứa hình một con chuột màu đen. Bên trên chữ Storm là dòng chữ “Thuốc diệt chuột” và hai chữ “Dạng viên” chỉ hình dáng của thuốc được tô màu trắng, nền đỏ. Bên dưới chữ Storm là những dòng chữ nhỏ màu đen ghi thành phần thuốc (Flocoumafen), nguồn gốc của thuốc (từ CHLB Đức), và dòng chữ cảnh báo nổi bật màu đỏ “Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng”. Đó cũng chính là điều bạn nên lưu tâm nhất trước khi bắt tay vào việc diệt chuột, đọc kỹ hướng dẫn sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều sai lầm.

Thứ hai, về bao bì của thuốc diệt chuột Biorat, loại này không sử dụng những màu sắc nổi bật như Storm. Tên thương hiệu BioRat được viết in hoa đơn giản với hai màu: Bio màu xanh nhạt và Rat màu vàng thẫm. Ở giữa hai chữ ấy là hình một con chuột màu xanh dương với một phong ấn hình tròn ở bụng thể hiện sự tiêu diệt đối với chúng. Dưới tên thương hiệu là những ưu điểm nổi trội của thuốc. “Vô hại đối với trẻ em/ con người/ súc vật khác/ môi trường”. Bên cạnh những dòng chữ ấy là hai hình ảnh, một hình ảnh là hình bàn tay bị gạch chéo nhằm nhắn nhủ rằng chúng ta không được dùng tay bốc thuốc. Hình thứ hai là hình mặt trời và cái hộp cũng bị gạch chéo, nghĩa là dạy chúng ta cách bảo quản, rằng ta không được phép để thuốc dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, vì như thế công dụng của nó sẽ mất hết trong thời gian chưa đầy một tháng.

Khi đi mua 2 loại thuốc này, bạn nhớ phải xem xét kĩ bao bì xem có đủ các thông tin mà tôi ở trên hay không, xem chữ có bị nhòe mờ hay không. Có thể đó là cách tốt nhất giúp bạn tránh được việc mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng, gây nguy hiểm cho người dùng.