• Cười
  • Dàn diễn viên chia sẻ ký ức đẹp về Sài Gòn

Dàn diễn viên chia sẻ ký ức đẹp về Sài Gòn

Dù sinh ra tại mảnh đất này hay không, mỗi nghệ sĩ khi sống tại đây đều mang trong mình một kỷ niệm khó phai.

Loạt ảnh của dàn diễn viên nằm trong khuôn khổ Triển lãm ảnh Tôi yêu thành phố tôi do nhóm V.Music tổ chức diễn ra từ ngày 14/4 đến 5/5 tại nhà văn hóa Thanh Niên TP HCM. Diễn viên kiêm ca sĩ Nguyên Vũ chia sẻ: "Tôi rất thích đi chùa vì ở đó tôi luôn có một cảm giác yên bình và tâm hồn thanh tịnh. Khi có thời gian rảnh tôi thường đi viếng rất nhiều chùa trong thành phố, nhưng nơi tôi thường đến nhất là chùa Việt Nam Quốc Tự".

Thanh Thúy có một góc ký ức khác: "Thuở nhỏ, tôi vẫn thường đến khu chung cư cũ trên đường Pasteur để vui chơi cùng bạn bè. Tuổi thơ đầy ắp những cuộc vui: chơi năm mười, rượt bắt, bắn súng pháo… Đây là góc ký ức mà tôi luôn nâng niu, gìn giữ thật cẩn thận".

Trấn Thành lại rất yêu vẻ đẹp cổ kính và sang trọng của Nhà hát Thành phố.

Trong thành phố có rất nhiều công viên, tạo khoảng không gian xanh mát mẻ và dễ chịu. Trương Nam Thành rất thích ngồi ở công viên 30/4 mỗi khi có thời gian rảnh để tận hưởng không khí trong lành.

Đức Tiến chọn Bến Nhà Rồng, nơi đã gợi cho anh động lực sống, nỗ lực và phấn đấu: "Từ góc nhìn này, tôi đã được giải phóng tinh thần, để cho bản thân một sức sống cháy bỏng nhất, để có được một Đức Tiến của ngày hôm nay".

Diễn viên Biết chết liền Lily Luta vẫn giữ thói quen dạo chơi và mua sắm ở chợ Bến Thành, ngôi chợ mang ý nghĩa giao thương buôn bán lớn của thành phố ngày xưa và nay đã trở thành một công trình mang tính biểu tượng của Sài Gòn.

Diễn viênTường Vi nhớ các góc phố ở trung tâm thành phố những ngày còn nhỏ. Mỗi dịp cuối tuần ba mẹ hay dẫn cô ra khu vực này chơi.

NSƯT Hữu Châu Sinh chia sẻ: "Sinh ra và gắn bó với thành phố, là một người con ruột thịt của đất Sài Gòn, tôi rất vui khi được tham gia vào dự án để đưa hình ảnh của thành phố mình đến khán giả khắp mọi nơi".

NSƯT Hữu Quốc mỗi ngày đều đến tập viết kịch bản, tập tuồng cùng anh chị em nghệ sĩ ở căn nhà dành cho Hội Ái hữu Nghệ sĩ.