Trang chủ »

Đa dạng các sản phẩm cho mùa mưa năm nay

Đa dạng các sản phẩm cho mùa mưa năm nay
(Ngày đăng: 16-06-2012 21:52:40)
Trên thị trường hiện đang có nhiều sản phẩm mới với chất liệu đa dạng, màu sắc tươi tắn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mùa mưa năm nay. Ngoài các loại áo mưa thì còn có thêm nhiều mặt hàng khác như balô, mũ đi mưa để phủ ngoài mũ bảo hiểm, giày sandal nhựa cho nam – nữ và trẻ em, túi xách chống thấm, bao ngoài giỏ đi làm…

Đa dạng các sản phẩm

“Hiện có loại áo mưa bề ngang rộng để tránh bị nước tạt ngang lúc trời mưa có gió”, hoặc áo mưa cho người đi xe gắn máy có phần nhựa trong nằm ngay đèn xe để không hạn chế ánh sáng khi đi mưa buổi tối; mũ và cổ áo mưa may rộng để có thể trùm kín cả mũ bảo hiểm (trước đây thường phải mang ngược lại).

Về màu sắc và hoa văn, họa tiết carô, kẻ sọc cho nam và các kiểu hoa đan xen nhiều màu cho nữ đang là mốt mới của áo mưa năm nay. Hiện nay, ở các kiot, cửa hàng đang bày bán khá nhiều mẫu áo nhiều sắc màu và họa tiết này.

Có nhiều mẫu áo mưa mới tiện dụng hơn

Đáng chú ý, loại vải mới của áo mưa hiện nay được người bán gọi là “áo mưa cotton” hay “áo mưa hiệu ứng hoa sen”, có tác dụng chống thấm nước và chống bám bẩn. “Áo mưa cotton” có kiểu như áo blue mặc khoác khi trời lạnh, hoặc kiểu áo trùm kín từ đầu đến chân, may từ loại vải bên trong tráng màng PVC. “Áo mưa hiệu ứng hoa sen” không bám nước, khi mưa nhẹ thì các hạt nước bám không để lại vết thấm ướt trên mặt áo.

Chất liệu áo mưa thân thiện với môi trường cũng đã ra mắt thị trường, với giá bán đắt hơn 20% so với áo mưa nhựa bình thường. Túi đựng đồ đi mưa có quai xách và khoá kéo, có thể xếp gọn khi không dùng tới, khá thuận tiện cho dân văn phòng. Riêng học sinh có loại balô may bằng vải nhựa trong với hơn mười màu và hoa văn khác nhau.

Có khoảng 30 mẫu giày dép nhựa mới dành cho mùa mưa vừa được tung ra bán tại các kiot ở chợ, cửa hàng, shop thời trang. So với năm ngoái, năm nay hàng sản xuất trong nước (đa phần của các cơ sở nhỏ) có khá nhiều kiểu dành cho nam giới, phụ nữ và trẻ em. Sản phẩm giày nhựa cho phụ nữ và trẻ em đa dạng mẫu mã và màu sắc như sandal, giày bít mũi cao gót 2 – 3cm hoặc đế bằng… Giá hàng nội khá rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng một đôi. Trong khi hàng nhập giá đắt hơn gấp 2 – 5 lần, như sandal từ 120.000 – 150.000 đồng/đôi, giày bít gót từ 80.000 – 250.000 đồng/đôi.

Giá tham khảo

– Áo mưa cánh dơi màu trơn: từ 45.000 – 60.000 đồng/chiếc. Áo mưa chống thấm cao cấp có thiết kế như áo khoác giá khoảng 350.000 đồng/bộ

– Áo mưa màu sắc thời trang từ 90.000 – 180.000 đồng/chiếc tuỳ kiểu và tuỳ chất liệu.

– Sandal – giày bít nhựa cho trẻ em: từ 35.000 đồng/đôi trở lên, cho người lớn từ 50.000 đồng/đôi trở lên.

– Balô nhựa màu, giá khoảng 70.000 – 150.000 đồng/chiếc, tuỳ theo cỡ lớn nhỏ.

– Túi đựng đồ đi mưa, giá khoảng 50.000 – 60.000đồng/chiếc.