Công dụng của ổn áp Lioa

Ổn áp Lioa là thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình cũng như các xí nghiệp. Sản phẩm này có công dụng ổn định điện áp, đảm bảo các thiết bị điện khác vẫn hoạt động ổn định dù có xảy ra các sự cố về điện.

Đây là tên một loại thiết bị hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên lý motor servo, chỉ có một số ít là dùng nguyên lý Rơle chuyển nấc. Thiết bị này có nhiệm vụ cải thiện điện áp nguồn, giữ điện áp ra ổn định khi điện áp vào thay đổi. Nói chung, ổn áp Lioa giúp ổn định dòng điện ra vào các thiết bị điện, đảm bảo các thiết bị này vẫn có thể hoạt động với công suất tốt nhất ngay cả khi gặp các sự cố về điện.

Đây là một thiết bị không thể thiếu trong các hộ gia đình, xí nghiệp, nhà máy… Mặc dù mạng lưới điện ở Việt Nam đã đi vào hoạt động ổn định hơn nhưng tình trạng mất điện đột ngột hoặc điện chập chờn vẫn còn xảy ra, đặc biệt ở những khu vực có bình hạ thế như khu công nghiệp, tiệm hàn hay các cơ sở sử dụng những thiết bị điện công suất lớn dành cho công nghiệp tiêu hao điện nhiều thì tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn.

Nếu tivi, tủ lạnh và các loại máy móc khác đang hoạt động mà điện bị mất đột ngột thì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí gây cháy nổ, đe dọa đến sự an toàn con người. Vì vậy, ổn áp Lioa được khuyến khích sử dụng để ổn định điện áp cho các thiết bị điện, giảm thiểu các nguy cơ có thể xảy ra trong trường hợp điện áp nguồn không ổn định.

Ngoài ra, một số loại ổn áp Lioa còn tích hợp các tính năng khác như bảo vệ quá dòng, quá áp, mạch trễ, mạch autoreset để tăng khả năng bảo vệ gấp lên nhiều lần.

Thiết bị này thực sự là một thiết bị hữu ích cho gia đình, xí nghiệp và các không gian khác.