• Chia sẻ
  • Có những phương tiện chuyển phát nhanh đi Mỹ nào?

Có những phương tiện chuyển phát nhanh đi Mỹ nào?

Khi nghe tới dịch vụ chuyển phát nhanh tất nhiên chúng ta đều nghĩ là vật phẩm, bưu phẩm, hàng hóa luôn tới tay người nhận trong thời gian nhanh nhất. Vậy có khi nào ta thắc mắc là họ làm thế nào và vận chuyển bằng phương tiện gì và bằng hình thức vận chuyển nào mà nhanh như vậy, nhất là chuyển phát nhanh đi Mỹ.

Tất nhiên, khái niệm nhanh ở đây chúng ta cũng nên hiểu là nhanh trong một khoảng thời gian cố định nào đó so với thông thường chứ không phải là hô biến là sẽ tới ngay người nhận ở một nơi cách xa về địa lí như trong các thể phim viễn tưởng hay phim phép thuật được. Tuy nhiên, khoảng thời gian ấn định để hàng tới tay người nhận được nhanh nhất là một sự nỗ lực rất lớn của ngành vận tải và bưu chính trong thời gian này.

Sỡ dĩ, tôi nói như vậy là bởi, cách đây khoảng 50 mươi năm trở về trước hoặc ở thế kỉ XX chẳng hạn. Hàng hóa hoặc con người muốn tới được các nước phương Tây thì thường chỉ có một phương tiện vận chuyển duy nhất là vận tải biển. Mà đi đường biển với tốc độ tàu và chất lượng những con tàu trong thế kỉ này rồi gặp điều kiện bất lợi về thời tiết thì không bao giờ có khái niệm chuyển phát nhanh như thời nay được.

Trong thời buổi hiện tại, chuyển phát nhanh đi quốc tế nói chung hay chuyển phát nhanh đi Mỹ nói riêng thì vấn đề thời gian đã được khắc phục rất tốt. Chẳng hạn, như trong trường hợp chuyển phát khẩn cấp thì nhà cung cấp sẽ tư vấn cho khách hàng gói dịch vụ vận chuyển nhanh nhất và lúc bấy giờ, đường hàng không là một cứu cánh.

Hoặc nếu khách hàng vận chuyển với số lượng lớn vượt quá khả năng chuyên chở của máy bay thì lúc bấy giờ chuyển phát nhanh bằng dịch vụ vận chuyển đường biển trên các tàu hàng là lựa chọn duy nhất. Tuy thời gian vận chuyển không nhanh bằng đường hàng không nhưng chắc chắn sẽ nhanh hơn so với những con tàu biển ở thế kỉ trước rất nhiều và hàng hóa của khách hàng vẫn được bảo đảm an toàn tới tay người nhận.

Tóm lại, chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi quốc tế, nhất là ở các nước châu Âu thì chỉ có hai phương tiện vận tải và bằng hai hình thức là đường hàng không và đường thủy như đã kể ở trên. Tùy theo đặc thù hàng hóa mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức chuyển phát phù hợp với mình.