399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Mẹ & Bé
  • Có nên mua máy hút sữa cũ cho trẻ sử dụng?

Có nên mua máy hút sữa cũ cho trẻ sử dụng?

Máy hút sữa hiện nay đang trở thành một dụng cụ đắc lực trong việc hỗ trợ chăm sóc con yêu đầu đời cũng như có thể giải quyết được vấn đề tắc sữa sau sinh, nhưng hiện nay có hiều mẹ muốn mua máy hút sữa cũ hơn là máy hút mới vì nó có thể tiết kiệm chi phí cũng như sử dụng trong 1 thời gian ngắn.

Việc mua lại các máy hút sữa cũ hiện nay không còn là vấn đề quá xa lạ nữa với những người không đủ kinh tế thì đây như một giải pháp hoàn hảo nhất có thể, tuy nhiên việc mua máy hút cũ như vậy có thật sự mang lại sự an toàn cũng như an tâm cho mẹ khi sử dụng không, nếu bạn không biết phân biệt được máy hút sữa thật và máy hút sữa giả có thể mang lại một nguy hiểm cho trẻ khi sử dụng.

Ngoài ra khi mua máy hút sữa chúng ta cũng nên lựa chọn những loại máy không có chứa nhựa polycarbonate có chứa chất BPA, trong quá trình bảo quản các hoá chất này có thể dễ thôi nhiễm vào sữa làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá và sức khoẻ cho trẻ như gây rối loạn về hệ thần kinh, nếu sử dụng lâu dài có thể làm tổn thương nảo bộ và một số các triệu chứng khác.

Mặc dù máy hút sữa cũ có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí những ẩn sâu bên trong nó cũng chứa những nguy hiểm mà chúng ta không thể nào có thể biết được,vì vậy chúng ta cũng nên đưa ra các quyết định có thể mua hay không, thậm chí nhiều khi sử dụng máy hút sữa không an toàn có thể gây đau cho mẹ khi sử dụng.

Theo chia sẽ của chị Thảo (Long Biên, HN) cho biết: “ cách đây 2 tháng tôi có mua một chiếc máy hút sữa cũ trên mạng, theo quảng cáo thì đây là hàng xách tay của Mỹ, tôi thấy đó là hàng ngoại giá cả phải chăng nên mua về dùng, nhưng cực chẳng đã sau mỗi lần hút như tra tấn vì máy gây đau, đã vậy khi sử dụng được một tháng thì xuất hiện tượng rò điện. Vậy là tôi không dám dùng nữa”.