• Chia sẻ
  • Có nên diệt chuột cống bằng điện hay không ?

Có nên diệt chuột cống bằng điện hay không ?

Hiện nay vẫn còn nhiều người sử dụng cách diệt chuột bằng điện vì nghĩ nó hiệu quả và có tác dụng. Tuy nhiên đây là một cách diệt chuột đã bị cấm sử dụng ở Việt Nam. Bài viết này bỏ qua vấn đề bị cấm hay không mà nói tới việc có nên hay không nên sử dụng cách diệt chuột cống bằng điện.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Hôm nay mình sẽ so sanh giưa việc diệt chuột cống bằng điện và các loại diệt chuột khác nhưng bỏ qua yếu tố an toàn và bị cấm sử dụng. Thật ra, cách diệt chuột cống hay chuột gì bằng điện cũng đang bị cấm sử dụng ở Việt Nam. Vậy nên bài viết này chỉ có tính phân tích mang tính chất so sánh và khuyên rằng dù có tốt hay không thì bạn cũng không nên sử dụng cách bẫy chuột cống bằng điện này nha.

Thật ra, từ xưa người ta đã áp dụng cách diệt chuột cống bằng diện vì sự nguy hiểm và khó bắt loại chuột này. Một loại chuột sinh sản với tốc độ chóng mặt, có khả năng miễn dịch thuốc và thích nghi cực nhanh. Có thể nói rằng diệt chuột cống là điều không dễ dàng gì và bạn chỉ có thể diệt chúng ở quanh khu vực mình đang sống mà thôi. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà loại chuột có từ thời kì khủng lòng và đã sống tới tận bây giờ với số lượng thì cũng bị giảm mạnh từ khi có con người.

Quay lại chủ đề chính, việc diệt chuột cống bằng điện có hiệu quả cực kì tốt vì chỉ cân đi đường dây diện xung quanh khu vực cần bảo vệ và nhắm tới những vị trí chuột thường chạy qua thì sau 1 đêm sẽ có hằng trăm con chuột chết nếu ở đó có nhiều chuột. Nói chung, với cách diệt chuột này bạn chỉ cần đi ngủ và sáng mai tắt  hệ thống bẫy chuột và thu gom chuột. Tuy nhiên, đã áp dụng cách này thì chắc chắn khu vực bạn có rất nhiều chuột và cần bảo vệ gần nhứ 24/24. Với việc phải bảo vệ 24/24 thì bẫy chuột cung phải hoặc động tương đương hoặc ít nhất là cả đêm. Với việc này thì như đã nói trên là bỏ qua tính nguy hiểm thì nó cũng tốn rất nhiều tiền điện. Vậy ở đây ta sẽ so sánh nó với cách diệt chuột nào tốt hơn ?

Thật ra, trước đây dù bị cấm vì tính chất nguy hiểm những vẫn rất nhiều người sử dụng vì tính hiệu quả của bẫy chuột cống bằng điện rất cao. Mà khu vực cần bảo vệ gần như là kế sinh nhai của người đó nên việc lén lút sử dụng bãy chuột cống bằng điện là chuyện dễ hiểu. Những ngày nay, với các loại thuốc diệt chuột vô cùng hay và vô cùng tốt như Storm hay Biorat thì việc người ta chuyển hướng sang cách diệt chuột này là điều vô cùng dễ hiểu. Để hiểu hơn về cách diệt chuột bằng thuốc diệt chuột bạn có thể tìm đọc ở một số bài theo đường link phía trên. AH quên, trở lại câu hỏi tiêu đề thì hiện nay bạn không nên sử dụng cách diệt chuột cống bằng điện. Cám ơn bạn đã đọc.