Trang chủ »

Có nên cấy mỡ tự thân để làm đẹp?

Có nên cấy mỡ tự thân để làm đẹp?
(Ngày đăng: 07-02-2018 11:39:42)
Lo lắng về độ an toàn và tính hiệu quả mang lại sau khi điều trị, nhiều người không khỏi lo lắng không biết có nên cấy mỡ tự thân để làm đẹp, mới đây là phương pháp vừa mới được biết tới chưa lâu.

Có nên cấy mỡ tự thân để làm đẹp?

Làm đẹp là nhu cầu tất yếu và chính đáng của tất cả chị em hiện nay. Để có được một gương mặt đẹp, một thân hình quyến rủ thì nhiều người đã áp dụng đủ các phương pháp thẩm mỹ hiện đại đang hiện có, bao gồm cả phẫu thuật và sử dụng các sản phẩm độn nhân tạo. Tại đây, không ít trường hợp đã phải ôm trái đắng khi vừa tốn tiền, mà còn mang về nhiều hệ lụy xấu khi xảy ra biến chứng trên các bộ phận được trị liệu. Xuất phát từ thực tế này, nhiều người đã thận trong và tìm hiểu kỹ hơn trước khi đưa vào sử dụng một phương pháp thẩm mỹ để làm đẹp.

Đặc điểm phương pháp cấy mỡ tự thân

1. Tận dung mỡ thừa trên cơ thể để làm đẹp

Không phải sử dụng hóa chất hay sản phẩm nhân tạo để làm đẹp, phương pháp cấy mỡ tự thân sẽ tận dụng chính nguồn mỡ thừa có sẵn trên cơ thể của mỗi người, từ đó làm căng và giúp vùng da được trị liệu trở nên đẹp hơn, giải quyết khuyết điểm đang có trên đó. Phần mỡ thừa được lấy từ bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, nhưng phổ biến nhất vẫn là từ bụng và đùi, thông qua dụng cụ hút mỡ chuyên dụng.

Mỡ sau khi được hút ra sẽ trải qua một quy trình tách ly tâm, chiết suất mô gốc trước khi tiến hành cấy mỡ. Mức độ hiệu quả và mức độ an toàn trong quá trình điều trị phụ thuộc rất lớn vào công đoạn này, bởi đây là bước đòi hỏi bác sỉ có tay nghề cao, có thể chọn lọc được mô thuần chất lượng mạnh mẽ để có tỉ lệ sống cao.

2. Hiệu quả làm đẹp chỉ sau 1 tuần

Sau 1 tuần điều trị bằng phương pháp cấy mỡ tự thân trên cơ thể, bạn có thể cảm nhận ngay hiệu quả đem lại trên vùng trị liệu, da trở nên căng đầy, mịn màng hơn. Dù vậy, ở giai đoạn này vì có một số mô mỡ bị chết nên sẽ xuất hiện dấu hiệu sưng tấy, bầm nhẹ, nhưng tất cả sẽ nhanh bị biến mất và trở lại bình thường, mang đến cho bạn một vẻ đẹp tự nhiên hoàn toàn.

Cấy mỡ tự thân cho vẻ đẹp tự nhiên

3. Không cần phẩu thuật

Một trong những lý do mà nhiều chị em đang rất chuộng phương pháp cấy mỡ để làm đẹp, đó là không có sự can thiệp của phẩu thuật, không lo lắng để lại sẹo và có độ an toàn cao. Chỉ bằng loại dụng cụ bơm chuyên dụng, sau khi chọn được vùng thì bác sĩ trị liệu sẽ bơm trực tiếp mỡ vào bên dưới lớp da, chỉ với một lỗ nhỏ xuất hiện và sớm biến mất ngay sau đó.

4. Duy trì kết quả lâu dài

Không như nhiều phương pháp thẩm mỹ khác, kết quả trị liệu đạt được sau khi cấy mỡ tự thân có thể duy trì rất lâu dài. Chỉ cần trong quá trình chọn lọc mô mỡ gốc có chất lượng cao, như vậy các tế bào mỡ ở vùng đa được trị liệu có thể tăng trưởng tốt, qua đó giúp duy trì trạng thái vẻ đẹp từ 5 đến 20 năm. Trong những trường hợp, dưới sự điều trị của những bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thì thời gian duy trì vẻ đẹp còn lâu hơn.

Một số trường hợp cấy mỡ ở một số trung tâm kém chất lượng, chưa có đủ chuyên môn trong khâu chiết tách mô gốc nên chỉ giữ lại rất ít mô có chất lượng, vì vậy dù sau thời gian đầu trị liệu cho kết quả rất tốt, nhưng cũng chỉ có thể duy trì được khoảng 1 năm là lại đâu vào đấy, các khuyết điểm trên vùng trị liệu vẫn lại sẽ xuất hiện, thậm chí còn tệ hơn trước.

Có nên cấy mỡ tự thân để làm đẹp?

Cho đến thời điểm này, việc có nên cấy mỡ tự thân để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp trên cơ thể hay không vẫn đang là câu hỏi mà nhiều chị em tìm kiếm câu trả lời. Xoay quanh phương pháp này, vẫn có nhiều luồng ý kiến trái chiều, điều đó không khỏi gây hoang mang cho những ai đang có ý định và muốn điều trị khuyết điểm trên cơ thể bằng cách cấy mỡ.

Trên nguyên tắc trị liệu, cấy mỡ tự thân là một phương pháp mang tính tự nhiên và không có nhiều tác động tới vùng trị liệu. Bác sĩ thẩm mỹ chỉ đơn giản là lấy vùng mỡ thừa từ một bộ phần này, sau đó chiết lọc để lựa chọn những mô mỡ gốc tốt nhất, có sức sống cao để tiêm vào vùng điều trị bên dưới lớp da, mô mở sẽ tự tái tạo và thích nghi với khu vực mới để từ đó tiếp tục sinh trưởng và làm đầy da, tạo sự cân đối hơn.

Nếu còn đang phân vân có nên cấy mỡ tự thân để làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay mà không cần cân nhắc quá nhiều, vì trên thực tế đã có nhiều người điều trị bằng phương pháp này và cho thấy hiệu quả rất tốt, rất an toàn. Điều quan trọng là khi điều trị, làm sao tìm được một trung tâm thẩm mỹ có chuyên môn và tay nghề cao, có đội ngũ tay nghề giỏi để có kết quả trị liệu tốt nhất.

Quy trình cấy mỡ tự thân tại Diva

- Thăm khám và tư vấn cho khách hàng hiểu rõ về phương pháp cấy mỡ, các ưu điểm của phương pháp này

- Xác định vị trí lấy mỡ thừa

- Tiến hành ly tâm và chọn lọc mô tế bào gốc chất lượng, mạnh mẽ

- Tiến hành gây tê/ gây mê và cấy mỡ vào vùng cần trị liệu.