Đẹp Online

Khỏe & Đẹp mỗi ngày

RSS
  • Hỏi đáp
  • Có cuộc thi máy gặt đập liên hợp không?

Có cuộc thi máy gặt đập liên hợp không?

Không chỉ dừng lại trong việc đưa các máy gặt đập liên hợp Kubota vào trong sản xuất mà các máy tự sản xuất dựa trên những nguyên lý hoạt động của máy cũng ra đời khá nhiều, hiện nay nhiều tỉnh đang phát động phong trào cho những cuộc thi chạy máy giữa các tỉnh với nhau được diễn ra hàng năm.

Có cuộc thi máy gặt đập liên hợp không?

Để có thể phát huy được những khá năng sáng tạo giữa các tỉnh thành với nhau cho nên việc tổ chức cuộc thi giữa những máy gặp đập là có thể xảy ra, trong những năm gần đây các hội tổ chức cuộc thi diễn ra khá thường xuyên mang lại hiệu quả cao trong công việc sáng tạo và ứng dụng. Vừa qua đồng bằng Sông Cửu Long đã tổ chức cuộc tổ chức cuộc thi giữa các tỉnh với nhau mang lại kết quả rất cao.

Mục đích của hội thi máy gặt đập liên hợp giúp nông dân trực tiếp thấy hiệu quả của việc sử dụng máy gặt đập liên hợp. Đồng thời, cũng là dịp để các doanh nghiệp, các nhà khoa học cùng liên kết, nghiên cứu để tìm ra loại máy phù hợp với điều kiện đồng đất từng địa phương. Từ kết quả của hội thi lần này, Hà Nội sẽ nghiên cứu để đẩy mạnh hơn cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp nói chung, đặc biệt là khâu thu hoạch lúa, tiến tới giảm tổn thất sau thu hoạch hiệu quả hơn nữa”.

Ngoài ra những nơi vừa diễn ra hội thi máy găt đập liên hợp lần này, bà con nông dân thủ đô đã có cơ hội được tiếp cận được những mẫu máy gặt đập liên hợp mới với nhiều tính năng ưu việt. Như máy gặt đập liên hợp Kubota DC60 của đơn vị Công ty Công nông nghiệp Hà Nội (Kubota Hà Nội). Đây là loại máy gặt tốt nhất hiện nay, với hiệu suất làm việc cao từ 50-60 ha/vụ, có thể làm việc tại nhiều điều kiện, gặt được lúa đổ, lúa ngã. Đây chính là chìa khóa để giải phóng sức lao động của người nông dân”.

Việc tạo những cuộc thi như vậy không chỉ giúp mang lại sự giải trí mà nó cũng mở ra những cơ hội cho việc tiếp cận nhưng khoa học kĩ thuật, đồng thời khắc phục những nhược điểm của các thế hệ máy để có thể sáng tạo ra những máy gặt đập tốt hơn mang lại hiệu quả cao hơn cho bà con nông dân.